Man City dựng lò đào tạo, Van Gaal lên tiếng dèm pha

TPO - Man City vừa khánh thành khu đào tạo bóng đá trị giá 200 triệu bảng và nó khiến những người yêu M.U lo lắng. Nhưng theo Louis van Gaal, chẳng để chuyện này trong mắt. Với HLV người Hà Lan, triết lý mới là quan trọng trong bóng đá.

Van Gaal không ganh tị với khu đào tạo mới của Man City.
Van Gaal không ganh tị với khu đào tạo mới của Man City.

Cách đây ít ngày, Man City đã thông báo khánh thành khu huấn luyện bóng đá mới trị giá 200 triệu bảng. Thông tin này khiến những người yêu mếnM.U, trong đó có những cựu danh thủ như Paul Scholes hay Gary Neville lo ngại. Họ sợ rằng những tài năng sáng giá nhất của bóng đá thế giới sẽ chọn Man City để phát triển sự nghiệp của mình thay vì đến với “Quỷ đỏ”.

Thế nhưng Louis van Gaal lại không cho là vậy. Theo nhà cầm quân người Hà Lan, cơ sở vật chất hiện đại là điều kiện hàng đầu để phát triển và thu hút các tài năng, nhưng không phải yêu tố quyết định. Điều tạo lên một học viện bóng đá hàng đầu chính là triết lý huấn luyện, đội ngũ HLV chất lượng và quá trình chọn lọc các tài năng trẻ một cách bài bản, nghiêm ngặt.

“Theo tôi, việc nâng cấp các thiết bị hiện đại là điều tốt, nhưng không quá quan trọng. Triết lý và những con người làm công tác đào tạo mới là yếu tố tiên quyết. Sau đó chính là những tài năng mà bạn có thể mang về. Tôi chưa có nhiều thời gian để làm việc với các HLV ở các tuyến đào tạo của M.U và xem các tài năng trẻ thi đấu. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ ở đây đang đi đúng hướng”.

Van Gaal vốn là một người rất có kinh nghiệm trong đào tạo trẻ. Thời còn dẫn dắt Ajax, ông đã góp phần tạo lên những thế hệ tài năng, đồng thời đưa CLB trở thành một trong những đội bóng có hệ thống đào tạo trẻ chất lượng nhất thế giới.

Ngay cả khi làm việc với Barcelona hay Bayern Munich, “Ngài Tuylip Thép” cũng vẫn phát huy được sở trường của mình. Vậy nên, việc ông chẳng hề ghen tị với khu tập luyện mới rộng tới 80 mẫu anh của Man City là điều đương nhiên.

Ngoài “dèm pha” khu tập luyện mới của Man City, Van Gaal còn gửi tới Paul Scholes hay Gary Neville những lời mỉa mai. Theo ông, cả hai đã rời M.U thì nên tập trung vào những công việc của mình, không nên hễ tí là quay lại chỉ trích đội bóng. “Họ là những huyền thoại của đội bóng ư? Tôi cho rằng ngay cả họ cũng đang chẳng biết mình nói gì. Họ nên tập trung vào những công việc của mình thì hơn”, Van Gaal nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá