Man City “tặng” Joe Hart 10 triệu bảng để “cắt duyên”

TPO - Nhằm cắt đứt những ràng buộc với Joe Hart, Ban lãnh đạo Man City quyết định trả cho thủ thành người Anh này tổng cộng 21,1 triệu bảng để anh ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017.

Man City rất muốn cắt đứt mối liên hệ với Joe Hart.
Man City rất muốn cắt đứt mối liên hệ với Joe Hart.
Mùa hè vừa qua, ngay khi đặt chân tới sân The Etihad, HLV Pep Guardiola lập tức gạch tên Joe Hart khỏi kế hoạch đội hình. Không cho thủ thành người Anh ra sân, ông còn thuyết phục Ban lãnh đạo chi 14 triệu bảng để mua Claudio Bravo về từ Barcelona. Biết không thể lay chuyển ý chí từ Guardiola, Joe Hart đành đồng ý chuyển sang khoác áo Torino (Serie A) theo dạng cho mượn 1 năm.
Được biết, để tống Joe Hart rời The Etihad theo dạng cho mượn, phía Man City đã phải đồng ý tiếp tục gánh 2/3 trong số lương 120.000 bảng của thủ thành này. Tức là hàng tuần, họ vẫn phải đều đặn chuyển vào tài khoản Joe Hart 90.000 bảng, còn 30.000 bảng còn lại do phía Torino chi trả. Chính điều này khiến Man City không vui và mới đây họ đã xem xét tới kế hoạch cắt đứt ràng buộc với Joe Hart.
Cụ thể, Man City đồng ý trả cho Joe Hart 21,1 triệu bảng, bao gồm 11,1 triệu bảng tiền lương trong 1,5 năm hợp đồng còn lại, cộng với 10 triệu bảng như món quà tri ân dành cho thủ thành người Anh sau 9 năm cống hiến cho đội bóng, nếu như anh đồng ý chấm dứt hợp đồng ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa đông 2017. Tuy vậy, họ cũng kèm theo điều kiện là Joe Hart sẽ không được thi đấu cho đội bóng Anh nào trong vòng 3 năm tới.
Rất có thể, Joe Hart sẽ đồng ý với đề nghị từ lãnh đạo Man City, đồng thời có thể chuyển tới Scotland, Pháp hoặc Tây Ban Nha thi đấu, thay vì tiếp tục ở lại Torino. Có điều này là vì thời gian qua, mặc dù được trọng dụng ở đội bóng thành Turin, nhưng Joe Hart luôn cảm thấy bất an vì có nhiều tay “anh chị” người Italia liên tục nhắn tin đòi anh phải nộp tiền “bảo kê”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá