Man City tậu thêm hậu vệ

TPO - Cuối cùng thì vụ chuyển nhượng đầy khó khăn của hậu vệ Joleon Lescott đã được dàn xếp. Manchester City và Everton vừa xác nhận đã đạt thỏa thuận về cầu thủ này.

Joleon Lescott không tham gia một số trận đầu mùa của Everrton vì muốn ra đi. Ảnh AP
“Manchester City có thể xác nhận rằng đã đạt được thỏa thuận với Everton về việc chuyển nhượng Joleon Lescott”, Man xanh thông báo trên trang web, (mcfc.co.uk) hôm qua.

Khoản phí chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng được cho là khoảng 24 triệu bảng, khép lại một quá trình đàm phán đầy chông gai giữa hai CLB.

Lescott đã tỏ thái độ bất mãn ra mặt khi không được ra đi, khiến HLV Everton David Moyes cuối cùng đã chấp nhận vì không muốn làm ảnh hưởng tới tinh thần thi đấu của đội.

Man City đã đề xuất 15 triệu bảng cho Lescott sau khi một hậu vệ khác mà họ nhắm là John Terry quyết định ở lại Chelsea hồi tháng trước. Sau đó giá được tăng lên 18 triệu, nhưng HLV Everton David Moyes vẫn từ chối.

Hai tuần trước, Lescott đã xin đi, nhưng bị Moyes lắc đầu. Ông này chỉ trích cách thức “trơ trẽn” mà Man City tìm cách lôi kéo các cầu thủ, và vì City dọa sẽ đàm phán trực tiếp với chủ tịch CLB để thương lượng.

Lescott đã không có mặt trong đội hình trận Everton thua Arsenal 6-1 trên sân nhà vì thái độ bất mãn. Cuối cùng Everton và Man City đã tiến hành đàm phán lại.

Giờ đây HLV Moyes chỉ còn mỗi Joseph Yobo là hậu vệ ổn nhất vì Phil Jagielka đang phải nghỉ vì chấn thương đầu gối. Ông chỉ còn khoảng một tuần để tìm người thay thế vì mùa chuyển nhượng sắp khép lại.

Thành Hưng
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá