Man City tính kế 'rút ruột' Arsenal không tốn một xu

TPO - Vẫn cay cú vì Arsenal đổi ý không bán Alexis Sanchez vào phút chót ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017, phía Man City quyết định sẽ không mua tiền đạo người Chile này vào tháng 1/2018, thay vào đó, họ sẽ chờ đến tháng 6/2018 để có người theo dạng miễn phí.

Man City chỉ muốn có Sanchez theo dạng miễn phí.
Man City chỉ muốn có Sanchez theo dạng miễn phí.

Mùa hè 2017, Man City dồn rất nhiều công sức để theo đuổi Alexis Sanchez. Thời điểm cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017, tưởng như họ đã có chữ ký của chân sút người Chile khi đồng ý chi ra 60 triệu bảng, kèm theo mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, do không thể mua được người thay thế nên Arsenal đã bất ngờ từ chối bán người vào phút chót.

Theo tiết lộ từ Mirror, cho tới thời điểm này, Man City vẫn rất tức giận trước cách hành xử của Arsenal ở thương vụ Sanchez Bởi vậy, họ muốn “trả thù” Pháo thủ bằng việc sẽ không chiêu mộ ngôi sao người Chile trong tháng 1. Thay vào đó, họ sẽ chờ đến khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018 mở cửa, tức thời điểm hợp đồng của Sanchez hết hạn, mới vào cuộc để có người theo dạng miễn phí.

Man City có lý do để tin tưởng sự thành công của thương vụ bởi hiện tại, họ vẫn đang bí mật tiếp xúc Alexis Sanchez, khuyên ngôi sao này từ chối kí hợp đồng mới với sân Emirates. Cùng với đó, The Citizens đã sẵn sàng chi trả mức lương cao trong cuộc chiến với PSG và Bayern Munich. Cụ thể, mức lương mà Man City đề nghị sẽ vào khoảng 330.000 bảng/tuần trong 4 năm.

Hiện tại, Alexis Sanchez vẫn chưa có động thái nào cho thấy anh sẽ tiếp tục ở lại Emirates. Về mặt kinh tế, quyết định hợp lý nhất với Arsenal là bán ngôi sao người Chile trong tháng 1 để gỡ gạc một phần chi phí chuyển nhượng (khoảng 20 triệu bảng). Tuy nhiên, trước kế hoạch của Man City, “Pháo thủ” khả năng lớn sẽ mất ngôi sao của mình theo luật Bosman.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá