Man City 'vồ hụt' tài năng của Real

TPO - Nỗ lực đến phút chót nhưng Manchester City vẫn thất bại trong vụ chuyển nhượng tiền vệ Fernando Gago từ Real Madrid với giá trị hợp đồng dự tính khoảng 18 triệu euro.

Manchester City bỏ lỡ cơ hội mua Fernando Gago. Ảnh AP 

Gago từng thổ lộ muốn rời sân Bernabeu. Hôm nay, anh nằm lỳ trong khách sạn, đợi quá trình đàm phán để rồi bị buộc phải ở lại Real sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận chuyển nhượng sau 11 tiếng đàm phán căng thẳng.

Ban đầu, Man City muốn đưa tuyển thủ Argentina này về Eastlands và Real cũng muốn bán anh. Tuy nhiên, thời gian của kỳ chuyển nhượng không đủ để hoàn tất chi tiết các thỏa thuận, bởi Man City muốn có Gago theo hợp đồng cho muợn, kèm một điều khoản phụ, chấp nhận mua với giá 18 triệu euro.

Chính sự chênh lệch múi giờ đã tạo thuận lợi cho Real trong vụ đàm phán chuyển nhượng Gago. Hạn chót kỳ chuyển nhượng mùa đông là 5 giờ chiều nay (giờ Anh), sáu tiếng trước thời điểm thị trường đóng cửa tại Tây Ban Nha.

Khi Man City lần đầu đánh tiếng muốn mua Gago tháng trước, Real đòi giá 25 triệu euro và nhất quyết không giảm. Còn Man City chỉ chấp nhận trả 15 triệu.

Nhưng, khi Gago tỏ ý muốn rời sân Bernabeu, Real muốn kiếm thêm chút phí nữa nên hôm qua chào giá 18 triệu bảng. Tuy nhiên, Man xanh cho rằng quá muộn để đàm phán nên đưa ra hợp đồng mượn Gago nhưng cuối cùng vẫn không thành.

Gago gia nhập Real Madrid với giá 18 triệu euro từ Boca Juniors hồi tháng 11 - 2006, nhưng mùa này anh mới chơi năm trận. HLV Man City tỏ ra khá thất vọng khi không mua được tiền vệ 23 tuổi này sau khi đã có Patrick Vieira.

Ngoài thương vụ Gago, hôm nay, Man City cũng không thể mua về tiền vệ 22 tuổi người Kenya McDonald Mariga, vì cầu thủ này gặp rắc rối về xin giấy phép lao động tại EU. Thế nên HLV Roberto Mancini đành tạm hài lòng với tân binh trị giá bảy triệu bảng, Adam Johnson, từ Middlesbrough.

Ông nói: "Anh ấy là một cầu thủ tốt, có tiềm năng và thích hợp với chính sách ưu tiên tài năng bản địa của câu lạc bộ".

Hoài Nam
Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá