Mãn nhãn những màn biểu diễn tinh hoa võ thuật ở TPHCM

TPO - Tối 22/4, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, UBND TPHCM và Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) tổ chức khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TPHCM lần thứ nhất – năm 2016 với chủ đề “Võ thuật TPHCM – Tinh hoa hội nhập và phát triển”.

liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 1 Liên hoan quy tụ sự tham gia của 9 đoàn võ thuật quốc tế (Hàn Quốc, Indonesia, Campuchia, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản, Đức, Bulgari, Pháp) và 15 đoàn võ thuật Việt Nam. Trong 3 ngày từ 22 đến 24/4, tại một số địa điểm ở TPHCM (gồm Nhà thi đấu Quân khu 7, trường ĐH Tôn Đức Thắng, tiền sảnh Nhà hát Thành phố) sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn võ cổ truyền, hội thảo võ thuật và giao lưu, học hỏi lẫn nhau giữa các đoàn võ thuật VN và quốc tế…
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 2 Liên hoan là nơi hội tụ của các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của nhiều quốc gia trên thế giới, là cơ hội để các dòng, môn phái võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trên tinh thần thượng võ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 3 Ngay tại đêm khai mạc, khán giả có dịp thưởng thức nhiều màn biểu diễn võ thuật đẳng cấp đến từ đoàn Việt Nam và quốc tế qua 4 chủ đề. Ở mỗi chủ đề tương ứng, các màn võ thuật được biểu diễn dựa trên nền những ca khúc, giai điệu về TPHCM, quê hương, đất nước. Trong ảnh: Màn biểu diễn mở màn trong đêm khai mạc do đơn vị chủ nhà thực hiện.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 4
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 5
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 6 Biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 7
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 8
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 9 Thi triển tuyệt chiêu Vovinam.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 10 Phần biểu diễn của đội quyền Taekwondo TPHCM.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 11 Hàn Quốc giới thiệu môn võ truyền thống Taekkyon. Taekyyon thường được miêu tả tương tự như Taekwondo, nhưng trong thực tế có rất nhiều sự khác biệt.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 12
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 13
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 14 Màn biểu diễn wushu của đoàn Việt Nam.
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 15
liên hoan võ thuật quốc tế - ảnh 16 Pha ra đòn đẹp mắt của các võ sĩ Kempo Indonesia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá