'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn

TPO - Ngày 5/8, môn phái Nam Hồng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội môn phái lần thứ 17 tại Tổ đường ở làng Văn Hội (Thường Tín, Hà Nội).

'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 1 Tới tham dự có đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, các thành viên trong Ban thường vụ Hội Võ thuật Hà Nội, các môn phái võ cổ truyền lớn khác cùng toàn thể võ sinh, võ sư thuộc môn phái Nam Hồng Sơn đến từ khắp các võ đường.
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 2
Với chu kì 2 năm một lần, môn phái Nam Hồng Sơn tổ chức Đại hội với mục đích xem xét lại quá trình hoạt động trong 2 năm, hoàn thiện hơn nữa về giáo trình huấn luyện, siết chặt hơn nữa về tổ chức, trên dưới đồng lòng với tôn chỉ mục đích của môn phái, thường xuyên rèn luyện về cả tài và đức.
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 3 Năm 1920, môn phái Nam Hồng Sơn được võ sư Nguyễn Nguyên Tộ sáng lập, với ý nghĩa: Nam là võ Việt Nam, Hồng là thiếu lâm Hồng Gia, và Sơn là sự vững chãi và hùng vĩ như núi, nhằm phục hồi và lan truyền tinh thần thượng võ của người Việt. 
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 4 Trước khi qua đời, cụ Sáu Tộ đã truyền lại ngôi Chưởng môn phái Nam Hồng Sơn cho trưởng nam là võ sư Nguyễn Tỵ (từ năm lên 9 tuổi đã được cha truyền dạy võ). Kế thừa di huấn của cha, võ sư Nguyễn Tỵ phổ biến và phát triển Nam Hồng Sơn với hàng ngàn môn sinh trong đó có nhiều người nước ngoài.
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 5 Tại các kỳ Hội diễn Võ thuật cổ truyền, môn phái Nam Hồng Sơn đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc, có chất lượng và giành được nhiều thứ hạng cao. Nhiều người kế tục môn phái đã trở thành võ sư, HLV tài năng của quốc gia.
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 6 Ngoài ra, môn phái Nam Hồng Sơn cũng đóng góp một số võ sinh ở các bộ môn như: Whusu - Pencat Silat và cũng thu được kết quả đáng khích lệ tại SEA Games với những huy chương vàng - bạc - đồng của các em: Hồng Hải; Thu Hương; Thanh Loan…
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 7 Hiện nay, với hệ thống tổ chức quy mô phát triển, môn phái đã có hàng ngàn võ sinh thường xuyên luyện tập ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí có những võ đường đã vươn ra hoạt động ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 8
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 9
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 10
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 11
'Mãn nhãn' với màn biểu diễn của môn phái Nam Hồng Sơn - ảnh 12
Trở thành cái nôi ươm mầm cho những nhân tài võ học để cung cấp cho các đội tuyển võ thuật của quốc gia, Nam Hồng Sơn hướng đến thành tích ngày càng cao hơn, nhằm cống hiến cho đất nước cũng như làm rạng danh môn phái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá