Màn 'tái xuất' hoàn hảo của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

TPO - Nhà vô địch Olympic 2016 có màn "tái xuất" hoàn hảo khi anh giành 4 HCV cá nhân và đồng đội, xác lập kỷ lục quóc gia mới tại Cúp bắn súng quốc gia 2017.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ảnh: Quốc Khánh

Chiều 8/4, Hoàng Xuân Vinh đã giành HCV và phá kỷ lục quốc gia nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Cup bắn súng quốc gia 2017. Đây cũng là nội dung sở trường từng giúp anh có tấm HCV lịch sử tại Olympic Rio 2016.

Xạ thủ Quân đội dẫn đầu vòng loại ngay từ phát bắn đầu tiên, trước khi kết thúc 6 loạt bắn với 580 điểm. Tại loạt bắn chung kết, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng giành HCV với 240 điểm, nhiều hơn người xếp sau Bùi Hồng Phong (TP.HCM) tới 7 điểm. Kết quả này giúp tay súng Quân đội phá kỷ lục bản thân cũng như của bắn súng Việt Nam là 236,6 điểm - được chính anh thiết lập tại Cúp bắn súng thế giới 2017 diễn ra ở Ấn Độ hôm 28/2. 

Bên cạnh HCV cá nhân, Hoàng Xuân Vinh còn cùng các đồng đội là xạ thủ Nguyễn Hoàng Phương, Vũ Tuấn Dương đem về thêm chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam. 

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh đã giành 4 HCV, cá nhân và đồng đội, lập một kỷ lục quốc gia trong 2 nội dung mà anh đăng ký dự tranh tại Cúp bắn súng quốc gia 2017.

Đánh giá thành tích của Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Giải đấu này rất áp lực với Xuân Vinh vì lần đầu trở lại đấu trường quốc nội sau Olympic. Vinh phải thể hiện được mình trước những VĐV Việt Nam có trình độ kém hơn. Áp lực ấy khiến anh Vinh có những tình huống xử lý chưa tốt. Thành tích của Vinh phá được kỷ lục chính anh lập tại World Cup ở Ấn Độ, nhưng cá nhân tôi vẫn chưa hài lòng vì tôi muốn Vinh chinh phục được một đỉnh cao khác”.

Cũng theo HLV Nguyễn Thị Nhung, sau giải đấu này, Hoàng Xuân Vinh sẽ lại lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, trước khi dự tranh Cúp thế giới tại Đức vào tháng 5 và tại Azerbaijan vào tháng 6. Ngoài mục tiêu chính là SEA Games 29, xạ thủ quân đội còn dự giải vô địch châu Á vào cuối năm.

Màn 'tái xuất' hoàn hảo của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - ảnh 1

Hoàng Xuân Vinh vượt quá mong đợi

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã bắn phát súng khởi đầu năm 2017 hoàn hảo, bằng tấm HCB nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam tại Cúp bắn súng thế giới (ISSF World Cup) diễn ra tại New Delhi (Ấn Độ).

Màn 'tái xuất' hoàn hảo của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - ảnh 2

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau ánh hào quang

Phía sau kỳ tích lịch sử tại Olympic Rio gây chấn động làng thể thao thế giới, làm nức lòng cả nước, cùng khoản thưởng có tổng giá trị lên tới 6 tỷ đồng là một xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bình dị, khiêm nhường, một biểu tượng mới mang tầm quốc gia đầy sức lan tỏa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng