Man United không phù hợp với Van Persie

HLV tuyển Hà Lan, Louis van Gaal đã nhận định như vậy khi nói về nguyên nhân dẫn tới những sa sút của Robin van Persie. Theo ông, đội hình và lối chơi của Man United hiện tại, không theo kịp trình độ của tiền đạo này,

Robin van Persie (trái) đang thật sự gặp vấn đề dưới thời HLV David Moyes.
Robin van Persie (trái) đang thật sự gặp vấn đề dưới thời HLV David Moyes.

Tiền đạo người Hà Lan đã liên tiếp dính các chấn thương trong mùa này, nhưng Van Gaal từ chối bàn về phương cách đào tạo của HLV David Moyes áp dụng tại Man United mà chỉ nhìn về mặt chuyên môn.

Theo Louis van Gaal, chiến thuật và con người của Man United lúc này quá “đơn giản” và điều đó đã không thể giúp chân sút số 1 của tuyển Hà Lan phát huy tốt nhất năng lực của mình.

“Tôi tin Van Persie sẽ tỏa sáng tại World Cup 2014 vì cậu ấy luôn hạnh phúc khi khoác áo đội tuyển quốc gia”, Van Gaal nói.

“Những gì Van Persie đã làm nói rõ rằng anh là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, điều đó không nên bàn cãi. Cậu ấy là chân sút hàng đầu của đội tuyển Hà Lan và tôi tin điều đó sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Lúc này, Robin đang gặp đôi chút vấn đề ở Man United vì đó là một môi trường đang làm hạn chế năng lực của cậu ấy. Van Persie luôn chơi tốt ở đội tuyển vì ở đó, cậu ấy được chơi giữa một tập thể có trình độ chuyên môn và kỹ thuật rất cao”.

Tất nhiên, HLV Van Gaal không đánh giá thấp chất lượng của Premier League vì bản thân ông cũng đang hướng đến giải đấu này như một bước tiếp theo trong sự nghiệp. Thời gian gần đây, vị chiến lược gia 62 tuổi đã nhận lời mời từ Tottenham nhưng ông chỉ cân nhắc sau khi cùng tuyển Hà Lan chinh phục World Cup 2014.

XEM VAN PERSIE SO TÀI VỚI MARADONA

Louis van Gaal cho biết: “Tôi thật sự quan tâm đến Premier League. Tôi đã làm việc tại Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan nên bóng đá Anh sẽ là lựa chọn tiếp theo của tôi. Tôi sẽ dẫn dắt Tottenham? Tất nhiên, nếu tôi là sự lựa chọn của họ. Lúc này tôi chỉ tập trung tất cả cho World Cup”.

Theo Sơn Nguyễn

Sài Gòn Giải phóng Thể thao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá