Man United ký hợp đồng siêu khủng với Adidas

TPO - Man United đảm bảo họ vẫn là một thương hiệu quyến rũ nhất thế giới bóng đá bằng tuyên bố vừa đạt thỏa thuận 1,3 tỷ USD với Adidas. Hãng trang phục thể thao Đức sẽ thay thế cho Nike trong 10 năm tới.

Mùa giải tới là năm cuối cùng Man United làm ăn với Nilke
Mùa giải tới là năm cuối cùng Man United làm ăn với Nilke

Bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng Anh (128 triệu USD) mỗi năm và có giá trị từ mùa giải 2015/2016 vừa được Man United thông báo ngay sau khi Nike quyết định ra đi vào cuối mùa giải tới sau 13 năm gắn bó.

Hợp đồng khủng với Adidas tiếp tục chứng tỏ Man United vẫn là thương hiệu có giá trị dù họ vừa trải qua mùa giải Premier League tồi tệ nhất lịch sử. 

Adidas hiện cũng là nhà tài trợ áo đấu cho Chelsea và Real Madrid. Tuy nhiên, bản hợp đồng của với Man United có giá trị gấp đôi so với bản hợp đồng của hai ông lớn kể trên.

Cách đây ít ngày Man United cũng đã ra bộ áo đấu mùa giải mới  có logo vàng của Chevrolet. Man United đã ký hợp đồng tài trợ với hãng xe Mỹ trị giá 559 triệu USD kéo dài bảy mùa tới.

Adidas từng là tài trợ trang phục cho Man United giai đoạn 1980 đến 1992 trước khi đội bóng kết thúc 26 năm không danh hiệu bằng chức vô địch Anh năm 1993. Cột mốc mở ra thời kỳ thịnh vượng cùng Alex Ferguson.

Giờ đây khi Adidas trở lại, Man United lại đang rơi vào khủng hoảng, Ferguson không còn, người kế vị Moyes đã bị sa thải ngay sau một mùa giải. 

Tân HLV Louis van Gaal sẽ có nhiệm vụ đưa Man United trở lại đấu trường Champions League vào năm 2015, cũng là thời điểm bản hợp đồng với Adidas có hiệu lực.

Sau khi trở về từ World Cup 2014 cùng Hà Lan, ông Van Gaal chỉ nghỉ ngơi hai ngày cùng gia đình trước khi tới Old Trafford bắt tay ngay vào làm việc luôn. Ông cùng học trò mới sẽ có chuyến du đấu tại Mỹ vào thứ sáu tới.

Trận đấu đầu tiên của Van Gaal với Man United sẽ là trận giao hữu ngày 23/7 gặp Los Angeles Galaxy tại Rose Bowl (Mỹ).  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng