Man United lãi lớn nhờ bán Ronaldo

TPO - Theo báo cáo tài chính mới được công bố, tính đến hết năm tài khóa 30 - 6 - 2009, Manchester United kiếm được khoản lợi nhuận trước thuế 48,2 triệu bảng Anh, rất khá so với khoản lỗ 21,4 triệu bảng năm trước.

Manchester United lãi lớn trong năm tài khóa 2009 nhờ bán Cristiano Ronaldo cho Real Madrid. Ảnh Reuters

Phần số tiền lãi có được nhờ thương vụ bán ngôi sao Cristiano Ronaldo cho Real Madrid, giúp họ mang về 80 triệu bảng (bởi MU cũng phải trả số tiền lãi rất lớn, 41,9 triệu bảng, cho món nợ khổng lồ 509,5 triệu bảng).

Doanh thu của CLB cũng tăng từ 80,4 triệu bảng năm 2008 lên 91,3 triệu bảng trong năm nay.

Báo cáo tài chính được đưa ra cũng là lúc ban lãnh đạo MU xác nhận, họ muốn phát hành kỳ phiếu để huy động khoảng 500 triệu bảng tiền mặt, nhằm tái cơ cấu các khoản nợ mà tỷ phú Mỹ Malcolm Glazer vay để mua CLB với giá 790 triệu bảng hồi năm 2005.

"Manchester United tuyên bố sẽ huy động 500 triệu bảng thông qua phát hành kỳ phiếu có thời hạn thanh toán vào năm 2017, nhằm tái cơ cấu các khoản nợ hiện có của câu lạc bộ. Kỳ phiếu do công ty MU Finance plc. phát hành", Man United nói trong một thông cáo trên trang web chính thức.

Nếu không tính tới số tiền thu được từ thương vụ Ronaldo, đội đương kim vô địch ngoại hạng Anh sẽ lỗ khoảng 31,8 triệu bảng, một kết quả kinh doanh không có lợi cho các mục tiêu dài hạn, dẫn tới quyết định phát hành thêm kỳ phiếu.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá