Man United mời nhà sư Tây Tạng làm phép 'giải hạn'?

Liệu có sự trùng hợp nào không khi sau trận thua của Man United trước Swansea ở vòng đấu khai mạc Premier League, các nhà sư Tây Tạng xuất hiện tại sân Old Trafford.

Sau trận thua của Man United trước Swansea ở vòng đấu khai mạc Premier League, các nhà sư Tây Tạng xuất hiện tại sân Old Trafford.
Sau trận thua của Man United trước Swansea ở vòng đấu khai mạc Premier League, các nhà sư Tây Tạng xuất hiện tại sân Old Trafford.

Một nhóm những nhà sư này đã dành khá nhiều thời gian ở cửa hàng lưu niệm và tham quan bảo tàng của CLB Manchester United, trước khi rời Old Trafford với những túi đồ đầy áo, móc khóa, huy hiệu và khăn choàng.

Dĩ nhiên thì sự xuất hiện của những nhà sư ở Old Trafford khiến nhiều CĐV tự hỏi họ làm gì ở đây? Họ có phải là fan ruột của Man United hay chỉ là những vị khách ghé thăm Manchester và nhân tiện muốn khám phá một trong số các CLB nổi tiếng nhất thế giới.

Man United mời nhà sư Tây Tạng làm phép 'giải hạn'? - ảnh 1 Không loại trừ những nhà sư Tây Tạng đến Manchester để thực hiện các nghi lễ cầu nguyện cho Man United.
Man United mời nhà sư Tây Tạng làm phép 'giải hạn'? - ảnh 2
Hay đây là những nhà sư của Buddhist Monk Leadership, một dự án được Man United tài trợ thông qua Unicef nhằm giúp đỡ các bệnh nhân HIV/AIDS tại châu Á?

Tuy vậy thì không loại trừ những nhà sư Tây Tạng đến Manchester để thực hiện các nghi lễ cầu nguyện cho Man United. Dù sao thì đội bóng của Louis Van Gaal cũng đã thất bại bất ngờ trước Swansea ở trận khai mạc Premier League và họ không thể thua tiếp vào cuối tuần này khi làm khách tại Sunderland.

Nếu thế, câu hỏi đặt ra là ai đã mời các nhà sư Tây Tạng mà không phải là những pháp sư hay cha xứ?

Và chắc chắn họ không phải là những nhà sư bình thường vì chẳng có nhà sư nào dành cả tiếng đồng hồ trong cửa hàng lưu niệm của CLB, trước lúc rời sân với những chiếc túi đầy các thứ gắn logo hình con quỷ cầm đinh ba.

Nên nói thêm đây không phải là lần đầu tiên Old Trafford được các nhà sư viếng thăm. Trong cuốn sách There's A Golden Sky: How 20 Years of the Premier League Has Changed Football Forever, nhà báo Ian Ridley có nói về việc ông đã nhìn thấy những nhà sư đã xuất hiện ở Manchester ra sao.

“Điều làm tôi buồn cười là một nhóm 8 nhà sư trong những bộ đồ thùng thình quen thuộc,” Ridley viết. “Khi tôi hỏi, họ cho biết họ là những nhà sư Tây Tạng đến từ ngôi làng Ladakh nằm ở chân núi Himalaya của Ấn Độ. Họ biết rất rõ về Man United vì họ đã xem đội bóng ở trên TV.”

Cũng vì thế mà ở Old Trafford luôn có một lá cờ như muốn khẳng định Man United giống với “tôn giáo”.

Còn sau chuyến viếng thăm lần này, dù các nhà sư đến đây vì mục đích gì, CĐV Man United hy vọng vận may sẽ đến với đội bóng của Van Gaal.

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá