Man United sắp có ông chủ mới?

Nhà Glazer có thể sẽ không còn là những ông chủ của Man United vào cuối mùa bóng năm nay nếu kế hoạch của doanh nhân Keith Harris thành công.

Chủ tịch Ngân hàng Seymour Pierce, ông Keith Harris, người từng tham gia các vụ mua đứt quyền sở hữu của Aston Villa, West Ham và Manchester City trong những năm gần đây, đã bày tỏ sự ủng hộ với nhóm cổ động viên “vàng xanh” của Man United, vốn là những người phản đối sự nắm quyền của nhà Glazer.

Theo ông Harris, hiện có nhiều nhà đầu tư quan tâm tới kế hoạch mua lại đội bóng chủ sân Old Trafford từ tay những ông chủ người Mỹ, vốn đang bị nhiều cổ động viên Man United phản đối kịch liệt.

Không những vậy, các cổ động viên M.U còn tẩy chay nhà Glazer bằng cách sẽ không mua vé xem cả mùa trong mùa bóng tới.

Liệu kế hoạch của Harris có thành công?

Để mua Man United từ tay nhà Glazer, nhà đầu tư cần có khoảng 1 tỷ bảng. Trước đây, nhà Glazer từng tốn 831 triệu bảng để mua Man United năm 2005. Tuy nhiên, vụ mua bán này sẽ chỉ thành hiện thực nếu nhà Glazer thực sự muốn bán đội bóng chủ sân Old Trafford.

Trong bức thư gửi các cổ động viên Man United, ông Harris cho biết: “Tôi là một cổ động viên nhiệt thành của M.U nhưng nhà Glazer đang khiến một trong những biểu tượng của bóng đá đứng bên vờ vực sụp đổ”.

Trong khi đó, Everton được cho là đã “chơi khó” Man United khi ra mức giá 30 triệu bảng cho trung vệ trẻ Jack Rodwell, mục tiêu lâu nay của “Quỷ Đỏ”. Cầu thủ 18 tuổi này nhiều khả năng sẽ chia tay Everton khi mùa giải này kết thúc để gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, Everton không muốn bán cho Man United một “Rooney” thứ hai nên đội bóng của HLV David Moyes tỏ ra rất quyết liệt trong thương vụ này.

Nguồn tin thân cận với Everton cho biết: “Jack là một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Anh và dĩ nhiên, HLV Moyes không muốn bán cậu ấy. Nếu muốn có sự phục vụ của Jack, đội bóng khác sẽ phải chi một khoản không nhỏ. Man United đang quan tâm tới cầu thủ này. HLV Ferguson có mối quan hệ khá tốt với HLV của Everton. Do vậy, thương vụ này có thể sẽ diễn ra suôn sẻ hơn những gì đã xảy ra giữa Everton và Man City trong mùa hè năm ngoái”.

Theo Anh Hiển
Thể thao Văn hoá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá