Sự kiện: Premiership 2007-2008

Man United tìm thấy cậu bé 9 tuổi... kế thừa Rooney

TPO - Manchester United đã ký hợp đồng với một cậu bé mới chỉ 9 tuổi người Australia với mong muốn cậu sẽ trở thành tài năng trẻ trong tương lai, hy vọng có thể kế thừa Wayne Rooney.

Ferguson đã tìm ra người kế thừa Rooney. Ảnh: AP
Rhain Davis- một cậu bé gốc Anh, đã tiếp cận nhà vô địch Premiership bằng cách, nhờ ông nội gửi một DVD về khả năng của cậu tới lãnh đạo sân Old Trafford.

Sau khi xem xong, HLV Man United- ngài Alex Ferguson, vô cùng ấn tượng với khả năng của cậu và lập tức đưa ra lời mời Davis- người cũng đang có hộ chiếu Anh (vì mẹ của cậu bé là người Anh), tới nước Anh để tập luyện.

Tháng trước, Davis và bố- ông Mark, đã tới Cheshire, gần trung tâm huấn luyện của Man United. Theo dự kiến của Man United, sau này cả gia đình sẽ được đoàn tụ tại đây để động viên đứa con tài năng của mình yên tâm tập luyện.

Tiền đạo Rooney đang được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng Rhain đã thể hiện cậu đủ khả năng để có thể tiếp nối thành công của Rooney.

Để làm được điều đó, Rhain sẽ phải đạt được học bổng toàn phần của Man United, giải thưởng sẽ được trao khi anh lên 12 tuổi. Dù chưa đến độ tuổi được học bổng, nhưng tài năng của cậu đã được lãnh đạo Man United thừa nhận.

Không chỉ có Rhain, mà Man United đang có một học viện đào tạo các cầu thủ trẻ khác. "Man United đã ký hợp đồng với hơn 30 cậu bé trên dưới 10 tuổi khác để đào tạo từ nhỏ, theo đúng quy định của Premier League".

Bản thông báo còn nêu rõ: "Man United tự hào với lịch sử phát triển tài năng trẻ và đầu tư thời gian và nguồn lực để cố gắng tìm ra những cầu thủ tốt nhất cho tương lai".

Anh Quốc
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá