Sự kiện: Premiership 05-06

Man Utd ký hợp đồng tài trợ áo kỷ lục với AIG

TPO - Manchester United đã tuyên bố ký bản hợp đồng tài trờ trên áo đấu với hãng bảo hiểm Hoa Kỳ AIG với trị giá 56,5 triệu bảng trong 4 năm.

Buổi họp báo công bố hợp đồng
"Với bản hợp đồng này, Man United đã trở thành CLB kiếm được nhiều tiền nhất từ áo đấu ở Vương quốc Anh. Bản hợp đông sẽ có hiệu lực ngay từ năm tới". Giám đốc điều hành Man United David Gill cho hay.

"Đây là bản hợp đồng phù hợp với Manchester United khi đang trên đường tìm lại ngôi vị số 1 thế giới", Gill nói trong buổi họp báo. "Các hoạt động trên toàn cầu của AIG sẽ giúp Man United phát triển CĐV trên toàn cầu do mối quan hệ này mang lại".

Như vậy, Man United đã vượt qua nhà vô địch Premier League Chelsea để trở thành đội bóng Vương quốc Anh có tài trợ áo đầu lớn nhất. Trước đó, Chelsea đã có bản hợp đồng 5 năm trị giá 50 triệu bảng với Samsung tức 10 triệu bảng/mùa, còn Man Uintied kiếm được gần 14,1 triệu bảng/mùa.

Còn so sánh trên toàn thế giới, Man United chỉ đứng sau Juventus về khoản kiềm tiền từ mấy dòng chữ trên áo đầu. Bà đầm già kiếm được 75 triệu bảng trong 5 năm (tức 15 triệu bảng/mùa).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá