Man xanh, Man đỏ quyết ‘đốt tiền’ để phá đội hình Barca

TPO - Tổng ngân sách chuyển nhượng của M.U và Man City trong mùa hè 2016 vào khoảng 1 tỷ bảng. Một phần trong số tiền này được cả hai dự tính chi ra nhằm chiêu mộ bộ đôi Lionel Messi và Neymar của Barcelona.

Thành Manchester sẽ bạo chi vì cặp đôi Messi – Neymar.
Thành Manchester sẽ bạo chi vì cặp đôi Messi – Neymar.

Thi đấu bết bát, trắng tay trên mọi mặt trận, nhưng nhờ vào lượng CĐV khổng lồ trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á, nên doanh thu của M.U trong thời gian vừa qua vẫn tịnh tiến. Họ liên tiếp lập những kỷ lục doanh thu. Bên phía Man City, đội bóng này vừa nhận khoản đầu tư lên tới gần 300 triệu bảng từ giới tỷ phú Trung Quốc, cộng với đó là nguồn tiền không đáy của những nhà tài phiệt dầu mỏ tới từ UAE…

Chính nhờ nền tảng tài chính hùng mạnh mà cả M.U lẫn Man City đều rất bạo chi cho chuyển nhượng. Ở hai kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, nếu như M.U bỏ ra tới 110 triệu bảng để mua sắm cầu thủ thì phía Man City cũng chi ra xấp xỉ 100 triệu bảng. Theo tờ Express, trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016, số tiền chuyển nhượng mà cả hai chi ra sẽ còn khủng khiếp hơn nữa. Cụ thể nó vào khoảng 1 tỷ bảng!
Mục tiêu mà hai đại gia thành Manchester nhắm tới cũng rất cụ thể. Đó là bộ đôi siêu tiền đạo của Barcelona: Lionel Messi và Neymar. Trong đó M.U đặc biệt tập trung vào Neymar - người được Phó chủ tịch Ed Woodward đề cập đến vào tháng trước. Bên phía Man City, từ lâu họ vẫn luôn thèm muốn Messi để nâng vị thế đội bóng lên một tầm cao mới.
Theo tiết lộ, ngoài Messi và Neymar, M.U và Man City còn nhắm tới Cristiano Ronaldo (Real Madrid), Gareth Bale (Real  Madrid), Thomas Mueller (Bayern Munich), Mario Gotze (Bayern Munich), Edinson Cavani (PSG) và mặt hàng đang được “thổi giá” Paul Pogba (Juventus)…
Có lẽ khi biết về kế hoạch chuyển nhượng “siêu khủng” của M.U và Man City, Barcelona có lý do để lo lắng. Năm tài khóa vừa qua, tình hình tài chính của họ tiếp tục ảm đạm do thu không bù nổi chi. Nếu mọi thứ không được cải thiện, họ sẽ buộc phải bán đi 1 đến 2 ngôi sao trong đội hình. Một khi để Messi và Neymar ra đi, thậm chí là cả hai, sức mạnh của đội chủ sân Nou Camp sẽ giảm đi rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá