Manchester United chi 'tiền tấn' giữ chân Rooney

TPO - Có vẻ như Ban lãnh đạo Manchester United lại một lần nữa xuống nước đối với Wayne Rooney. Nguồn tin từ Mirror (Anh)cho biết, nhà Glazer đã chấp nhận trả tiền đạo người Anh tổng mức lương lên tới 65 triệu bảng trong vòng 4 năm.

Đồng ý gia hạn, Rooney sẽ nhận lương ngang ngửa Ronaldo.
Đồng ý gia hạn, Rooney sẽ nhận lương ngang ngửa Ronaldo.

Những ngày qua, người hâm mộ Manchester United luôn sống trong tâm trạng buồn vui lẫn lộn. Vui vì sân Old Trafford đã có hợp đồng “bom tấn” Juan Mata với giá 37 triệu bảng. Buồn vì họ có thể mất Wayne Rooney trong tương lai gần. Trong một động thái mới nhất, tiền đạo người Anh đã từ chối ký vào bản hợp đồng gia hạn với Quỷ đỏ và để ngỏ khả năng ra đi.

Hợp đồng hiện tại của Rooney với Manchester United chỉ còn thời hạn 18 tháng nữa. Ở hợp đồng này anh nhận mức lương 250.000 bảng/tuần, cao nhất tại Premier League.

Lý do R10 muốn ra đi là vì anh cảm thấy không vui với vị thế hiện tại của đội bóng. Chelsea và Real Madrid sẵn sàng trả những mức giá và mức lương hấp dẫn để có tiền đạo người Anh.

Ban lãnh đạo Manchester United, mà đứng đầu là nhà Glazer, tất nhiên chẳng hề muốn mất Rooney, người từ lâu đã được coi là biểu tượng chiến thắng tại Old Trafford. Thời Sir Alex Ferguson còn dẫn dắt Quỷ đỏ, ông từng phải xuống nước và chấp nhận trả Rooney mức lương 250.000 bảng/tuần để anh thay đổi ý định, ở lại với M.U thay vì gia nhập đối thủ Man City.

Giờ đây, trước động thái cứng rắn của Rooney, nhà Glazer quyết định dùng kế sách của Sir Alex một lần nữa. Theo thông tin từ tờ Mirror, những ông chủ người Mỹ đã đồng ý nâng lương cho Rooney lên mức 300.000 bảng/tuần, miễn anh đồng ý tái ký hợp đồng với CLB, từ 2015 lên thành 2018.

Nếu đồng ý, trong 4 năm tới, R10 có thể bỏ túi tổng cộng 65 triệu bảng, và tất nhiên nếu tính lương tuần, mức lương mới của anh sẽ ngang ngửa với Cristiano Ronaldo (Real Madrid).

Trong buổi sáng qua, người đại diện Paul Stretford của Wayne Rooney đã đến trung tâm huấn luyện Carrington và có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành Ed Woodward. Một động thái rất tích cực và có thể sau cuộc gặp này, chân sút 28 tuổi người Anh sẽ nhanh chóng đặt bút gia hạn hợp đồng với M.U, đồng thời nhận lương 300.000 bảng/tuần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá