Manchester United lo lắng trước mùa giải

(TPO) Đã hai năm Manchester United không được sờ tay vào chiếc cup vô địch Premier League, thứ mà đã gần như trở thành tài sản riêng của quỷ đỏ trong một thập kỷ qua. Mùa giải mới sắp đến, nhưng MU vẫn còn bộn bề lo lắng.

1,4 tỷ đô la là số tiền tỷ phú người Mỹ - Malcom Glazer bỏ ra để biến Man U thành tài sản riêng của gia đình Glazer. Với việc mua lại đội bóng giàu nhất thế giới, những khoản nợ khổng lồ của vị tỷ phú này có thể được sang tên cho câu lạc bộ. Công việc đầu tiên mà vị tỷ phú này làm cho đội bóng khi tiếp quản là rút tên MU ra khỏi thị trường chứng khoán, nơi đội bóng đã gắn bó hơn 14 năm.

Glazer tiếp quản Man U, đem theo một cơ cấu quản lý mang đậm chất Mỹ, điều này có thể làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Man U trong thời gian tới, quỷ đỏ sẽ ra sao khi sẽ được đặt trong cách quản lý theo kiểu "gia đình trị"?

Cổ động viên quay lưng với động bóng

Chưa bao giờ, làn sóng phản đối câu lạc bộ của các cổ động viên quỷ đỏ lại dâng cao như vậy, họ biểu tình, kêu gọi những người khác tẩy chay đội bóng, thậm chí có một số người còn lập ra một "đảng" riêng  với tên Shareholder United để phản đối đội bóng và vị chủ tịch mới tiếp quản.

Không chỉ vậy, những cổ động viên này còn phát động phong trào tẩy chay, không mua vé các trận đấu của MU. Một trận đấu không khán giả đang được cổ động viên cảnh báo cho đội bóng.

Nội bộ lục đục

Mùa giải mới chưa bắt đầu vậy mà đã có những rạn nứt trong nội bộ câu lạc bộ. Hai trụ cột của đội bóng Nistelrooy và Rio Ferdinand đã lớn tiếng với nhau trước bàn dân thiên hạ trong chuyến đông du châu Á.

Không những thế ngài Alex và Roy Keane cũng lời qua tiếng lại trong khi tập luyện đến mức đội trưởng của MU phải ở nhà trong chuyến du đấu của đội bóng.

Phong độ yếu kém

Manchester United khởi động cho mùa giải mới bằng những trận du đấu tồi tệ. Man U thi đấu ngang ngửa với những đội bóng chỉ ở tầm "ruồi muỗi" với mình nếu xét về cả tên tuổi lẫn đẳng cấp.

Thậm chí bầy quỷ đỏ đã vị hạ gục với tỷ số 2-1 trên đất Nhật trước đội bóng 3 lần vô địch Nhật Bản - Kasima Altler. Với phong độ như vậy, quỷ đỏ sẽ làm được gì khi phải đối mặt với Chelsea hay Arsenal?

Sức ép?

Chưa bao giờ trong suốt lịch sử hơn 10 năm của Premier League, Manchester United lại có khoảng thời gian xa chiếc cup vô địch lâu như vậy - 2 năm. Sức ép vô địch đang đè nặng lên đội bóng và đặc biệt là "vua" Alex.

Không khí nặng nề đang bao chùm lên đội bóng, có lẽ các cổ động viên của MU không muốn nhìn thấy đội bóng phải lập hatrick "trắng tay" trong mùa giải tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá