Mancini ra đi trong tủi hổ

TPO - Tròn một năm sau khi mang danh hiệu Premier League về cho Manchester City, Roberto Mancini bị các ông chủ nhận xét là kẻ thất bại và quyết định sa thải.

Mancini ra đi trong tủi hổ

Mancini ra đi trong tủi hổ

> Mancini bị sa thải: kết cục được báo trước

TPO - Tròn một năm sau khi mang danh hiệu Premier League về cho Manchester City, Roberto Mancini bị các ông chủ nhận xét là kẻ thất bại và quyết định sa thải.

Hình ảnh cuối cùng của Mancini tại Etihah
Hình ảnh cuối cùng của Mancini tại Etihad.

Chỉ vài giờ sau khi hướng dẫn các học trò tập luyện chuẩn bị cho trận đấu gặp Reading đêm nay, chiến lược gia người Italy nhận thông báo ông không còn được chào đón ở sân Etihad và phải ra đi với khoản đền bù dự kiến là 7 triệu bảng.

Do việc đàm phán với HLV Manuel Pellegrini của CLB Malaga chưa ngã ngũ nên nhiệm vụ dẫn dắt Man City thi đấu nốt hai trận cuối cùng của mùa giải được trao cho trợ lý Brian Kidd.

Thông tin từ Man City cho rằng HLV Mancini được giám đốc điều hành Ferran Soriano thông báo rằng ông bị sa thải. Sau đó, HLV người Italy nhận thêm một cuộc điện thoại từ chủ tịch Khaldoon Al Mubarak, hiện đang ở Abu Dhabi.

Chiến lược gia 59 tuổi người Chile, Pellegrini, được cho là đã đồng ý miệng về dẫn dắt Manchester City với mức đền bù giải phóng hợp đồng khỏi Malaga là 3,3 triệu bảng. Tuy nhiên, nguồn tin từ Tây Ban Nha cho hay chiến lược gia này cũng được Barcelona để mắt đến để thay thế vị trí của HLV Tito Vilanova, hiện vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư vòm họng, ở sân Nou Camp.

Trong thông báo trên trang web của CLB, ban lãnh đạo Man City chẳng buồn để tâm đến cảm giác của người đã mang lại danh hiệu Premier League đầu tiên cho họ sau 44 năm. Thông báo viết: “Mặc dù tất cả mọi người đã hết sức nỗ lực, CLB không đạt được bất kỳ mục tiêu nào đặt ra cho mùa giải năm nay, ngoại trừ việc giành quyền tham dự Champions League mùa tới.

Mancini ra đi trong tủi hổ
Mancini ra đi trong tủi hổ.

“Việc đó, cùng với việc xác định sự cần thiết trong việc tiếp cận một cách hệ thống tới mọi lĩnh vực trong bóng đá của CLB, đã dẫn tới quyết định phải tìm một HLV mới cho đội bóng.

“Đây là một quyết định hết sức khó khăn cho các ông chủ, chủ tịch và ban lãnh đạo, được đưa ra sau một quá trình phân tích, tổng kết mùa giải”.

Mặc dù bị Manchester City sa thải, song HLV Roberto Mancini vẫn có thể dễ dàng kiếm việc mới khi những đội bóng như Roma, Napoli và Monaco đều bày tỏ mong muốn có sự phục vụ của ông.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá