Mancini và khoản bồi thường lớn nhất trong lịch sử

TPO - Bị đội bóng Man City sa thải, HLV Roberto Mancini nhận về 10 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng và đây cũng là số tiền bồi thường lớn nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Mancini đã nhận tới 10 triệu bảng bồi thường từ Man City.
Mancini đã nhận tới 10 triệu bảng bồi thường từ Man City.
Hồi giữa tháng 5 năm ngoái, khi Man City bị M.U bỏ xa trong cuộc đua vô địch Premier League, giới chủ UAE đã quyết định sa thải HLV Roberto Mancini. Ban đầu, phía Man City khẳng định, họ đã bồi thường cho vị chiến lược gia người Italia khoảng 7 triệu bảng. Nhưng trong một tiết lộ mới đây, tờ Mirror (Anh) cho biết, số tiền bồi thường hợp đồng ấy lớn hơn nhiều.

Cụ thể, Mancini đã nhận 10 triệu bảng từ Man City để ra đi êm thấm. 10 triệu bảng cũng là số tiền bồi thường hợp đồng lớn nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Như vậy, nếu tính một cách chi tiết, bao gồm cả mức lương 6 triệu bảng/năm, cựu HLV Inter Milan đã bỏ túi số tiền lên tới 34 triệu bảng từ Man City (2009-2013).

Cách đây ít ngày, tờ Daily Mail công bố bảng lương năm vừa qua của Man City. Theo đó, đội chủ sân The Etihad đã phải chi tới 233 triệu bảng để trả cho các nhân viên, Ban huấn luyện, Ban lãnh đạo và cầu thủ ở đội bóng. Trong số tiền lương khổng lồ kể trên, bao gồm cả những khoản lương của Mancini và đội ngũ trợ lý lên tới 11 người của ông.

Cuối tháng 9 năm ngoái, Mancini đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với Galatasaray. Mức lương không được đề cập tới một cách chi tiết, chỉ biết rằng, nó vào khoảng 37 triệu bảng. Mà cứ lấy 37 triệu bảng chia cho 5 năm thì hàng năm vị HLV người Italia cũng bỏ túi tới 7,4 triệu bảng. Mancini hiện nằm trong tốp 10 HLV được trả lương cao nhất thế giới hiện nay.

Lương cao và Mancini cũng đã phần nào đáp ứng sự kỳ vọng của Galatasaray. Đội bóng của ông hiện xếp thứ 2 tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ và đã xuất sắc vượt qua vòng bảng Champions League. Ở vòng knock-out, Galatasaray sẽ đụng Chelsea. Thời còn dẫn dắt Man City, Mancini từng nhiều lần đối mặt với đại diện London, vậy nên người Galatasaray hi vọng, ông sẽ giúp đội bóng “vươn thác ghềnh” một lần nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá