Mang lửa Premier League đến Việt Nam

TP - Chỉ còn một tuần nữa vòng quay của trái bóng Premier League lại lăn và khán giả hâm mộ sẽ được thưởng thức giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này như thế nào trên VTC?

Ở các mùa giải trước, thông thường khán giả chỉ được xem hai trận đấu vào các tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, VTC đã quyết định nâng số trận đấu được truyền trực tiếp mỗi vòng đấu để phục vụ người xem.

Ông Vũ Quang Huy - Giám đốc kênh Thể thao VTC3 cho biết: “Theo hợp đồng đã kí, VTC sẽ truyền năm trận đấu tại mỗi vòng đấu Premier League. Cụ thể chúng tôi đã lên kế hoạch truyền trực tiếp ba trận tại kênh VTC1, một trận ở kênh VTC3 và một trận ở kênh VTC5”. Ông Huy cũng tiết lộ, ngay cả những trận đấu diễn ra vào giữa tuần hoặc những trận đấu bù, VTC cũng sẽ cố gắng phát đầy đủ.

Một điều khiến dư luận thắc mắc là hiện nay VTC1 là kênh miễn phí trong khi VTC3 và VTC5 là những kênh “giới hạn” (Chỉ có những khán giả có đầu thu kỹ thuật số loại mới là xem được). Liệu VTC có ưu tiên khách hàng của mình bằng cách chọn những trận hay hoặc những trận có các đội được yêu thích tại Việt Nam như MU, Chelsea, Arsenal, Liverpool... để phát trên VTC3?

Trả lời câu hỏi này, ông Vũ Quang Huy thẳng thắn: “Chúng tôi hoàn toàn không có ý định “găm” lại những trận hay để dành cho kênh VTC3. Thậm chí chúng tôi còn ưu tiên VTC1 hơn nhiều với việc sẽ truyền ít nhất ba trận một vòng đấu trên kênh này”.

Không chỉ có những trận truyền hình trực tiếp, VTC cũng đã lên kế hoạch thực hiện ba chương trình đồng hành là “Tổng hợp giải ngoại hạng Anh” với thời lượng 55 phút bắt đầu lúc 22 giờ thứ Tư hàng tuần trên VTC1, “Các bàn thắng đẹp giải ngoại hạng Anh” với thời lượng 30 phút bắt đầu lúc 22 giờ thứ Sáu hàng tuần trên VTC1 và “Tổng hợp trước vòng đấu” bắt đầu lúc 17 giờ thứ Bảy hàng tuần trên VTC3.

Ông Vũ Quang Huy cũng bật mí: “Mặc dù sẽ rất bận rộn với giải Ngoại hạng Anh nhưng VTC sẽ tiếp tục mang đến những món ăn tinh thần khác phục vụ những người yêu thích giải Ý, giải Tây Ban Nha và Champions League Châu Âu. Hiện chúng tôi đang thương thảo và hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp”.

Chất lượng hơn

Tạo ra sự đột phá và cũng nhằm nâng chất những chương trình truyền hình trực tiếp giải Ngoại hạng Anh, VTC đã quyết định dựng một trường quay riêng chỉ để phục vụ các buổi tường thuật, bình luận. Ông Huy cho biết: “Bản thân chúng tôi cũng muốn tạo ra những sự thoải mái nhất định trong các chương trình bình luận cũng là để khán giả cảm thấy gần gũi hơn”.

Đặc biệt, một nét rất mới nữa là VTC đã liên lạc với một số đối tác - nhà tài trợ để có thể nối cầu truyền hình trực tiếp đến các sân cỏ nước Anh mỗi khi có trận cầu “đinh” bên cạnh việc phản ánh không khí bóng đá của người hâm mộ qua cầu truyền hình với một số thành phố lớn của Việt Nam.

Ngoài những chuyên gia, nhà báo am hiểu Premier League, VTC cũng đã lên kế hoạch mời cựu HLV đội tuyển nữ S.Darby tham gia các chương trình bình luận. Trong những ngày ASIAN Cup diễn ra tại Việt Nam, ông S.Darby cũng đã tới Việt Nam và tham gia một số chương trình bình luận của VTC. Ông S.Daby từng là bình luận viên chuyên về giải Ngoại hạng Anh của kênh truyền hình ESPN châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá