Mano Menezes thay Dunga dẫn dắt Brazil

TPO - Sau khi ứng viên hàng đầu Muricy Ramalho không được phép rời Fuminense do ràng buộc về hợp đồng, Mano Menezes đã được LĐBĐ Brazil (CBF) lựa chọn để thay thế Dunga dẫn dắt các vũ công Samba trong thời gian 4 năm tới.

Mano Menezes trở thành tân HLV của ĐTQG Brazil
Mano Menezes trở thành tân HLV của ĐTQG Brazil

Trên thực tế, HLV nổi tiếng Scolari mới là ứng viên hàng đầu để thay thế Dunga dẫn dắt Brazil với nhiệm vụ nặng nề là chức vô địch tại World Cup 2014 được tổ chức trên sân nhà. Tuy nhiên, chiến lược gia từng dẫn dắt Chelsea này đã lỡ kí hợp đồng 2 năm với Palmeires từ cách đây hơn 1 tháng.

Ramalho là ứng viên được CBF lựa chọn tuy nhiên Fluminense đã từ chối “nhả người”. Cuối cùng, Mano Menezes đã chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng để dẫn dắt các vũ công Samba khi ông hoàn toàn không vướng bận vào bất cứ bản hợp đồng với một CLB nào khác.

Cái tên Mano Menezes khá xa lạ với NHM bóng đá trên toàn thế giới nhưng lại rất nổi tiếng ở Brazil. Chiến lược gia 48 tuổi từng dẫn dắt Corinthians làm nên điều kì diệu ở mùa giải 2009 khi giành cú đúp (Cúp Brazil và vô địch bang Paulista). Ông đã từng khá thành công khi giúp những lão tướng tuổi đã xế chiều như Roberto Carlos và Ronaldo “béo” tái hiện lại phần nào phong độ ấn tượng như khi còn ở thời kì đỉnh cao trong màu áo Corinthians.

Chưa hề có một chút kinh nghiệm ở tầm quốc gia, lại chỉ được coi là ứng viên số 3 nhưng Mano Menezes tỏ ra khá tự tin khi chính thức nhận nhiệm vụ mới. Phát biểu trên tờ Globo Esportes, chiến lược gia này khẳng định ông sẽ làm mọi cách để Brazil tìm lại ánh hào quang tại World Cup 2014 sau 2 lần liên tiếp chỉ dừng bước ở tứ kết.

Với sự lựa chọn này dường như CBF đã trở lại công thức quen thuộc mỗi khi bổ nhiệm các HLV mới: không cần phải là một tên tuổi được cả thế giới thừa nhận mà chỉ cần được biết đến trong phạm vi Brazil.

Trong lịch sử, Vicente Feola từng đưa các vũ công Samba tới chức vô địch năm 1958 chưa từng làm việc ở đâu ngoài biên giới Brazil (dẫn dắt Sao Paolo trong 19 năm). Những cái tên huyền thoại khác từng đưa Brazil vô địch World Cup như Mario Zagallo, Carlos Alberto Ferreira hay Scolari đều có xuất phát điểm hết sức bình thường.

Bởi vậy mà dù tên tuổi khá xa lạ nhưng nhiều người đã đặt những kì vọng rất lớn vào Mano Menezes, người sẽ dẫn dắt các vũ công Samba trong 4 năm tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá