Maradona bị nghi…ăn trộm xe hơi

TPO - Món quà tặng con gái nhân dịp sinh nhật có thể khiến Maradona đối mặt với cáo buộc ăn trộm xe.

Trong những ngày qua, “Cậu bé vàng” Maradona lại trở thành tâm điểm của dư luận Argentina và thông tin về  tác giả của bàn thắng “Bàn tay của Chúa” lại xuất hiện trên hầu khắp các báo lớn của nước này. Lý do là nhà vô địch thế giới năm 1986 có thể phải đối mặt với cáo buộc ăn trộm xe hơi.

Theo giới thạo tin, cơn ác mộng của Maradona đến từ món quà mà anh tặng sinh nhật cô con gái rượu Giannina hồi tháng 5/2007. Đó là chiếc ôtô hiệu Smart Fortwo trị giá 17.233 Euro. Rắc rối là chiếc xe lại chưa được nộp thuế hải quan bởi nó nhập khẩu thông qua đường ngoại giao.

Hiện cơ quan tư pháp đã ra quyết định: trước khi Maradona đưa ra được các giấy tờ hợp pháp về việc mua bán, chiếc Smart Fortwo sẽ không được phép lưu hành. Hơn nữa, theo những quy định của luật pháp Argentina, nếu không đưa ra được các giấy tờ hợp pháp, Maradona không những sẽ bị tịch thu chiếc xe mà còn phải giải trình các vấn đề liên quan vì bị nghi là…đạo chích.

Cơ quan tư pháp Argentina đang tiến hành điều tra nghiêm ngặt đối với các vụ án ăn trộm xe, vì vậy những chiếc xe được nhập khẩu thông qua con đường ngoại giao cũng được kiểm tra kỹ lưỡng.

Lý do là nhập khẩu ô tô bằng đường ngoại giao tại nước này đang tồn tại nhiều lỗ hổng, khiến những kẻ trốn thuế hay sử dụng xe ăn trộm có thể lợi dụng.

Theo số liệu công bố của cơ quan tư pháp, trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến 2007, có 98 chiếc ô tô đã lợi dụng lỗ hổng của đường ngoại giao nhập khẩu vào Argentina, trong đó có chiếc xe mà Maradona mua để tặng con gái.

Ngoài Maradona, còn một ngôi sao khác của bóng đá Argentina cũng đang đau đầu với vụ việc tương tự. Đó là tiền vệ Juan Sebastian Veron và người đại diện nổi tiếng, Masikadi.

Trong khi đó, thời gian gần đây, con gái rượu của Maradona, chủ nhân của chiếc Smart Fortwo cũng đang thu hút sự chú ý của dư luận khi xuất hiện  tại Madrid cùng ngôi sao mới của bóng đá  Argentina, tiền đạo Sergio Aguero của Atletico Madrid.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá