Maradona bị tịch thu hoa tai để trừ nợ

TPO - Cảnh sát Italy vừa tịch thu đôi bông tai của huấn luyện viên đội tuyển Argentina, Diego Maradona, nhằm "gỡ gạc" một phần khoản nợ thuế trong thời gian ông chơi bóng cho CLB Napoli.

Đôi hoa tai của Maradona đã bị cảnh sát Italy tịch thu để trự nợ thuế. Ảnh Reuters

Maradona đã trao đôi bông tai trị giá khoảng 4.000 euro tại một trung tâm y tế ở miền bắc nước Ý.

Hãng tin Ansa của Ý nói Maradona phải chịu trách nhiệm với khoản tiền thuế 37 triệu euro cho thời gian ông thi đấu tại Napoli, khi ông còn là đang trong thời kỳ đỉnh cao phong độ, từ năm 1984 đến 1991.

Chuyến đi của ông tới cơ sở y tế diễn ra sau một loạt các thất bại của tuyển Argentina, được cho là để tránh cuộp họp do liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) tổ chức nhằm mổ xẻ vấn đề của đội tuyển.

Kết quả tồi tệ mà Maradona bị quy trách nhiệm chính khiến Argentina có nguy cơ lần đầu tiên không giành được vé vào vòng chung kết World Cup kể từ 1970 tới nay.

Huấn luyện viên đội tuyển Argentina, một khách hàng thường xuyên của trung tâm y tế trên, được cho là tới đó để điều trị về vấn đề thừa cân và trầm cảm.

Ba năm trước, cảnh sát đã thu hai chiếc đồng hồ Rolex trị giá khoảng 10.000 euro trong một chuyến đi của ông tới thành phố Naples.

Khi đó, cảnh sát thuế nói họ thực thi lệnh của tòa án cho phép tịch thu bất kỳ đồ vật gì "nhìn sơ qua" cũng biết đó là đồ có giá trị của Maradona.

Thành Hưng
Theo BBC Sports

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá