Maradona bị yêu cầu triệu tập Riquelme

Sau trận thua vỡ mặt 1-6 của đội tuyển Argentina trước Bolivia trong khuôn khổ của vòng loại World Cup 2010, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã HLV Maradona triệu tập tiền vệ Roman Riquelme trở lại đội tuyển quốc gia.

Riquelme bị Maradona quay lưng kể từ khi lên nắm quyền ĐT Argentina
Chủ tịch AFA, Julio Grondona, đã đưa ra yêu cầu nói trên trong cuộc làm việc mới đây với “Cậu bé Vàng” Maradona, vì theo ông sự vắng mặt của Riquelme sẽ làm giảm sức mạnh của đội tuyển.

Không những thế, Chủ tịch Grondona còn đề nghị Maradona chú ý hơn nữa tới những lời khuyên của cựu HLV Bilardo để tránh vấp phải những thất bại tương tự ở thủ đô La Paz (Bolivia), nằm ở độ cao 3.600 mét trên mặt nước biển, đồng thời muốn Bilardo trở thành trợ lý HLV trưởng, điều mà Maradona không hề muốn.

Trong bối cảnh mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa HLV Maradona và Chủ tịch Grondona đã xảy ra từ lâu, thất bại của Argentina trước Bolivia là cơ hội để nhà lãnh đạo của AFA gây sức ép lên Maradona trong việc triệu tập Roman Riquelme lên tuyển.

Sở dĩ Maradona dễ dàng chấp nhận để Riquelme rút khỏi đội tuyển bởi vì theo “Cậu bé Vàng” lối chơi nhẩn nha và tỉa tót của tiền vệ này làm chậm nhịp tấn công nhanh của đội tuyển Argentina.

Hiện chưa rõ, huyền thoại bóng đá Maradona có chấp nhận yêu cầu của Chủ tịch Grondola hay không.

Theo Khang Chi
Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá