Maradona – Cây tài lộc của LĐBĐ Argentina

TPO - Theo các thống kê mới nhất từ LĐBĐ Argentina (AFA), thì kể từ khi “Cậu bé vàng” dẫn dắt tuyển quốc gia, không kể các trận đấu chính thức, ngay cả các trận giao hữu, vé vào cửa cũng đắt như tôm tươi.

“Dưới sự dẫn dắt của Maradona, tuyển Argentina cũng như một ban nhạc đang ăn khách, căn bản không lo tới chuyện bán vé”, người phụ trách kinh doanh trong các trận giao hữu của tuyển quốc gia Argentina cho biết.

Và đây là chứng cứ cho những phát biểu này. Trong chuyến tuyển Argentina thi đấu giao hữu tại Scotland và Pháp, vé vào cửa đều được bán sạch còn vé chợ đen thì vô cùng đắt đỏ.

Tình hình tươi đẹp tất nhiên sẽ được kéo dài trong các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2010. Trong trận đấu đầu tiên gặp Venezuela, 46.000ghế đã được bán hết sạch. Thu nhập từ bán vé trận đấu đó là 4,82 triệu peso (tương đương 1,27 triệu USD).

Trong trận Argentina tiếp Colombia cũng thế. Thu nhập bán vé chỉ giảm do vé vào cửa của trận đấu này rẻ hơn, đạt 4,62 triệu peso (tương đương 1,22 triệu USD).

Argentina của Maradona cũng mang lại những lợi ích không nhỏ cho LĐBĐ của nước mà họ tới làm khách. Trong trận Argentina gặp chủ nhà Bolivia và Ecuador, sân nhà của 2 tuyển này cũng chật kín. Bởi đương nhiên các CĐV địa phương vô cùng mong mỏi được chứng kiến cuộc đọ sức giữa đội nhà với đội bóng được “Cậu bé vàng” dẫn dắt.

Trận đấu điển hình cho danh tiếng của Maradona là trận giao hữu giữa Argentina và Panama. Đội hình của đội chủ nhà trong trận đấu đó chỉ là các cầu thủ đang thi đấu tại quốc nội, trong khi một loạt ngôi sao đang viễn du tại trời Âu không phải triệu tập. Nhưng rồi hơn 20.000 vé vào cửa vấn được bán hết sạch.

AFA đã phải thừa nhận rằng, nếu HLV trưởng tuyển quốc gia không phải là Maradona, thì vé đã không bán được quá một nửa số đó.

Tháng trước AFA mới chính thức ký hợp đồng với Maradona, mức lương 100.000 USD/tháng, tức là gấp đôi những người tiền nhiệm như Daniel Passarella, Marcelo Bielsa, Jose Pekerman, Alfio Basil… Tuy nhiên, ngay ở khoản thu từ vé cho thấy sự đầu tư của AFA quả đáng đồng tiền bát gạo.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá