Maradona đã làm gì trước khi trao áo số 10 cho Messi

Huyền thoại bóng đá Diego Armando Maradona đã chứng tỏ sự chín chắn của mình khi tham khảo ý kiến hai công thần của tuyển Argentina là Mascherano và Veron trước khi trao áo số 10 cho hậu bối của mình là Leo Messi.

Messi đã tỏa sáng trong lần đầu tiên mang áo số 10 / ảnh AP

Maradona không biết một cách rõ ràng mình nên làm gì. Messi không hề yêu cầu được mang áo số 10 mà chỉ yêu cầu có bóng trên sân, và do đó quyết định hoàn toàn thuộc về HLV.

Maradona đã gọi hai cầu thủ đến phòng làm việc của mình ở Ezeiza, đó là Javier Mascherano, với tư cách là đội trưởng đội tuyển, và "phù thủy" Juan Veron, một lão tướng và “cha” của Messi ở phòng thay đồ.

Với “Masche”, người cũng là bạn thân của Riquelme (cựu chủ nhân của chiếc áo số 10), Maradona muốn biết quan điểm của đội trưởng ra sao, nhất là khi Mascherano giữ vai trò duy trì sự cân bằng của đội bóng.

Còn với Veron, Maradona muốn biết liệu chiếc áo số 10 có nặng quá với Messi hay không và liệu với chiếc áo đó Messi có ra sân mà không bị áp lực và đền đáp bằng tài năng bóng đá của mình hay không.

Sau buổi nói chuyện, Diego đã tìm gặp Messi và hỏi có muốn áo số 10 hay không. Messi trả lời đơn giản: “Đó là một niềm vinh dự”.

Bằng cử chỉ đó, Maradona đã trao tặng cho Messi, cầu thủ hay nhất thế giới, vai trò lãnh đạo của đội tuyển Argentina trên sân cỏ, không phải vì Messi là cầu thủ quan trọng nhất trong việc duy trì sự cân bằng của đội bóng, mà vì anh là cầu thủ duy nhất thực sự có khả năng tạo ra sự khác biệt trong tất cả các trận đấu. Và Maradona đã thắng.

Sau trận thắng Venezuela 4-0, Messi đã tặng cho anh trai của mình là Matias Messi chiếc áo số 10 mà cùng nó anh đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận thắng 4-0 của Argentina trước Venezuela vào sáng sớm ngày 28/3. Còn một chiếc khác, Messi đã tặng mẹ là bà Celia Messi.

Theo Khang Chi
Thể Thao Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá