Maradona gọi cả trăm cầu thủ lên tuyển Argentina

TPO - Với những lựa chọn mới cho đội hình dự trận giao hữu với Jamaica trong tuần sau, HLV tuyển Argentina Diego Maradona nâng con số các cầu thủ được gọi lên tuyển đạt tới 100.

>> Maradona chọn được già nửa đội hình dự World Cup

HLV Maradona gọi cả trăm cầu thủ lên tuyển Argentina chỉ sau 15 tháng nhậm chức. Ảnh AP

Đội hình mới nhất của Maradona cho trận đấu giao hữu diễn ra tại Argentina đêm thứ tư tới có sáu gương mặt mới toanh, chưa từng được lên tuyển lần nào, theo danh sách đăng trên trang web chính thức của Liên đoàn Bóng đá Argentina (www.afa.org.ar).

Trước đó, báo chí chỉ trích Maradona khi ông định gọi bốn cầu thủ của CLB Estudiantes, đương kim vô địch Nam Mỹ, rồi rút lại quyết định, bởi họ có một trận đấu tại cúp Libertadores (được coi là Champions League khu vực Nam Mỹ) một ngày sau trận giao hữu với Jamaica.

Lẽ ra, tổng số cầu thủ đã được nâng lên 101 nếu một quyết định nhầm lẫn khác không được huỷ bỏ: Juan Pablo Pereyra của CLB Atletico Tucuman không được gọi lên tuyển lần này bởi anh phải phẫu thuật vào thứ ba tuần sau. Nhưng nếu một tân binh được gọi lên thay Pereyra, con số sẽ thành 101.

Trước đó, Maradona triệu tập tổng cộng 94 cầu thủ cho 15 trận đấu của tuyển Argentina, trong đó có tám trận vòng loại World Cup và năm trận giao hữu. Lần triệu tập mới nhất này, ông gọi toàn các cầu thủ đang chơi bóng trong nước.

Kể từ khi làn sóng sang châu Âu chơi bóng của các tài năng Nam Mỹ bùng nổ trong những năm 90 thế kỷ trước, các huấn luyện viên Argentina thỉnh thoảng chọn đội hình gồm các cầu thủ đang thi đấu trong nước cho các trận giao hữu.

Tuy nhiên, Maradona, được trao quyền hồi tháng 11 năm 2008, từng bị báo chí chỉ trích nặng nề vì sự thiếu quyết đoán với các cầu thủ và chiến thuật trong chiến dịch vòng loại World Cup thiếu thuyết phục của đội tuyển Argentina. Nhưng, ông vẫn thích giữ thói quen "thử nghiệm" đội hình.

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá