Maradona lại phải nhập viện

Cựu danh thủ bóng đá Argentina, Diego Maradona, 46 tuổi, vừa được đưa vào bệnh viện tại thủ đô Buenos Aires.

Maradona trước đây đã có những vấn đề về sức khỏe

Trước đây, Maradona,người đã đưa đội tuyển Argentina tới chức vô địch Cúp bóng đá thế giới năm1986, cũng đã có những vấn đề về sức khỏe.

Anh đã phải đấu tranh với tình trạng nghiện ma túy và tăng cân quá mức và ông đã từng phải nhập viện hai lần do bệnh tim.

Hiện còn chưa rõ lý do phải nhập viện này này của anh là gì nhưng bệnh viện cho biêt nó không "liên quan gì tới chuyện nghiện ngập ma túy".

Một tuyên bố của bệnh viện Guemes cho biết Maradona đã bị tình trạng "mất cân bằng" và đang phải làm các xét nghiệm.

Bác sĩ của Maradona phát biểu trước cửa bệnh viện cho biết sức khỏe của Maradona không ở trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng.

Hai người con gái của anh, Dalma và Giannina,  tới bệnh viện một vài phút sau khi anh được đưa vào đó.

Gia đình của các bệnh nhân tại tầng 13 của bệnh viện này đã được yêu cầu rời khỏi đầy và cảnh sát cùng lực lượng an ninh được điều tới để kiểm soát khu vực này.

Maradona vẫn là người rất được mến mộ tại Argentina và những người hâm mộ anh sẽ theo dõi chờ đợi tin tức từ bệnh viện về thần tượng của mình.

Sức khỏe yếu

Ngoài thành công đã đưa đội tuyển Argentina dành chức vô địch Cup bóng đá thế giới, Maradona còn từng giành các giải liên đoán bóng đá trong nước và tại Ý.

Nhưng tới năm 1991, anh đã bị cấm đá trong 15 tháng sau khi bị kiểm tra thấy có chất kích thích trong máu và xét nghiệm có kết quả dương tính khi kiểm tra các loại thuốc cấm tại Cúp bóng đá thế giới diễn ra ở Hoa Kỳ năm 1994.

Anh thôi không thi đấu bóng đá bắt đầu từ năm 1997. Tới năm 2004, anh phải nằm viện 10 ngày vì tình trạng áp huyết cao, khó thở và bị viêm phổi.

Cách đây hai năm, anh đã mổ dạ dày để giảm ăn, xuống được 30kg, bắt đầu chơi bóng đá trở lại và dường như đang trở lại với cuộc sống lành mạnh.

Nhưng giới truyền thông Argentina đưa tin hồi cuối tuần là Maradona lại lên cân và đang tính sẽ thực hiện một chương trình giảm cân tại Thụy Sĩ.

Hồi đầu tháng, ngân hàng trung ương Argentina cho biết họ đang điều tra Maradona vì có những cáo giác có tình trạng bất bình thường tài chính trong tài khoản của anh.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng