Maradona muốn phá lời nguyền 24 năm

TPO - Trong chuyến thăm Nam Phi mới đây, HLV Diego Maradona cho biết, đội tuyển Argentina hi vọng phá lời nguyền 24 năm bằng cách giành chiếc cúp vàng tại kỳ World Cup 2010 hè năm nay.

Maradona tại Pretoria, Nam Phi. Ảnh Reuters

Hôm thứ sáu tuần trước, Maradona hoàn thành án phạt cấm chỉ đạo hai tháng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vì những lời nói tục tĩu nhằm vào báo giới tại Montevideo, sau khi tuyển Argentina vượt qua Uruguay, giành vé dự World Cup.

Tại World Cup Mexico 1986, trong vai trò cầu thủ, Maradona dẫn dắt đội tuyển Argentina đoạt chiếc cúp vàng. Kể từ đó tới nay, họ chưa một lần lặp lại thành tích đó. Họ từng thua đội tuyển Tây Đức trong trận chung kết World Cup Italy 1990.

Tại kỳ World Cup lần này, trong vai trò huấn luyện viên, Maradona muốn đưa đội tuyển Argentina vượt qua điều mà ông gọi là "lời nguyền 24 năm" để lần thứ ba đoạt ngôi vô địch thế giới.

Maradona nói: "Dù không được coi là ứng viên số một, nhưng chúng tôi rất khát khao thành công lần này (tại World Cup 2010). Chúng tôi muốn phá lời nguyền sau 24 năm không một lần đăng quang tại các kỳ World Cup".

Maradona từ chối bình luận về án phạt (vốn được coi là phạt cho có) của Liên đoàn Bóng đá Thế giới và cho biết, ông không muốn thu hút thêm sự chú ý về mình.

Tham quan nơi đóng quân của đội tuyển Argantina tại Pretoria, Nam Phi, Maradona cho hay, ông hài lòng với cơ sở vật chất và tự tin vào một kỳ World Cup thành công, an toàn trong tháng sáu tới.

Trong lịch trình chuyến thăm Nam Phi, tuần này, Maradona sẽ ghé thăm sân vận động Soccer City, tại Johannesburg, nơi tổ chức trận khai mạc và chung kết World Cup 2010.

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá