Maradona nói Pele là kẻ ngu dốt

Sau vài ngày im tiếng, Maradona đã phát biểu rằng nhận định Neymar tài năng hơn siêu sao Lionel Messi của Pele là cực kỳ ngu xuẩn.

Maradona nói Pele là kẻ ngu dốt

Cách đây vài ngày, trong buổi lễ kỷ niệm 100 năm của CLB Santos, Vua bóng đá Pele đã lên tiếng nói rằng nói rằng Neymar là tài năng xuất chúng của bóng đá thế giới. Ông cũng cho rằng Messi muốn trở nên vĩ đại thì phải vượt qua Neymar, cầu thủ người Brazil chỉ thua kém El Pulga về kinh nghiệm.

Sau khi nghe những phát biểu đó, Maradona đã phì cười và đáp lại: “Ôi lạy chúa, nhận định đó thật ngu xuẩn. Có thể Neymar sẽ là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng khi đó bạn chỉ có thể nói rằng Messi là người đến từ hành tinh khác”.

Mối quan hệ giữa Maradona và Pele chưa khi nào tốt, đặc biệt khi cả thế giới luôn tranh cãi giữa hai người, ai là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Messi luôn nhận được sự khen ngợi hết lời từ Maradona, nhưng Pele lại luôn mỉa mai chả cầu thủ nào có thể vĩ đại nếu không vô địch thế giới.

Nhờ thành tích chói sáng trong màu áo Barcelona, Messi lần thứ 3 liên tiếp giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA. Neymar không nổi bật bằng, nhưng cầu thủ người Brazil cũng đoạt giải thưởng Puskas thuộc về người có được bàn thắng đẹp nhất trong năm 2011.

Lionel Messi được kỳ vọng khá nhiều ở World Cup 2010, nhưng Argentina thời điểm đó dưới thời Maradona đã bị loại ở tứ kết. Tại Copa America 2011 vừa qua, dù chơi đầy nỗ lực nhưng Argentina cũng dừng bước trước Uruguay ở tứ kết, đó là lý do Pele luôn miệng nói Messi không thể trở thành cầu thủ vĩ đại.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá