Maradona 'quậy tung' vì không được dẫn dắt Argentina

TPO - Ngay sau khi HLV Tata Martino đệ đơn xin từ chức, Diego Maradona đã tới trụ sở của LĐBĐ Argentina (AFA) để bày tỏ nguyện vọng được dẫn dắt đội Olympic Argentina dự Thế vận hội tại Brazil. Thế nhưng ông đã bị khước từ.

Maradona tức giận rời khỏi trụ sở của AFA.
Maradona tức giận rời khỏi trụ sở của AFA.
Hôm qua, bóng đá Argentina nhận tiếp thông tin chẳng mấy vui vẻ khi HLV Tata Martino, người dắt ĐTQG nước này tới 2 trận chung kết Copa America liên tiếp, đã đệ đơn xin từ chức. Lý do nhà cầm quân này rời bỏ công việc ngay trước thềm Olympic Rio ở Brazil khởi tranh là do ông gặp một số bất đồng với lãnh đạo LĐBĐ Argentina (AFA).
Ngay sau khi Martino rời nhiệm sở, Diego Maradona đã nhanh chóng có mặt ở trụ sở của AFA tại Buenos Aires. Tại đây, “Cậu bé vàng” đã gặp mặt lãnh đạo cấp cao của bóng đá nước nhà và 2 quan chức FIFA cũng như CONMEBOL là Primo Corvaro và Montserrat Gimenez. Ông đưa ra nguyện vọng được thay thế Martino dẫn dắt đội tuyển Olympic Argentina tham dự Thế vận hội Rio trong thời gian tới.

Thế nhưng, các quan chức AFA đã từ chối. Điều này khiến Maradona vô cùng tức giận. Theo tường thuật của báo chí địa phương, “Cậu bé vàng” đã "quậy tung" trụ sở AFA và lớn tiếng chỉ trích.

Ngoài ra, huyền thoại bóng đá Argentina còn dọa sẽ đối chất với Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA và sẽ đấu tranh đến cùng để được dẫn dắt Olympic Argentina.

“Cuộc gặp này đã bị quan chức AFA phá vỡ. Tôi đến để nói về bóng đá Argentina, về những tồn tại của AFA nhưng họ đã ngăn cản. Tôi không muốn tình trạng hỗn loạn này diễn ra và yêu cầu phải có một cuộc cải tổ sâu rộng. Đừng nói chuyện với tôi về chức vô địch hay Super League, tôi cần một AFA trong sạch”, Maradona trả lời báo chí sau khi ra khỏi trụ sở AFA.
“Tôi thực sự tức giận và đau khổ. AFA giống như một tổ chức mafia. Tôi sẽ nói chuyện với tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino và nếu đây là những điều ông ấy muốn, tôi sẽ không chấp nhận”, huyền thoại bóng đá Argentina nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng