Maradona sẽ bị “trảm” trong tuần tới?

Theo báo chí địa phương, nhiều khả năng Diego Maradona sẽ bị LĐBĐ Argentina sa thải khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển ngay trong tuần tới.

Maradona sẽ bị “trảm” trong tuần tới ?

ĐT Argentina đang ở đứng trước nguy cơ lần đầu tiên không được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh kể từ năm 1970 sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ trước Ecuador, Brazil và Paraguay. Và theo giới truyền thông của xứ sở tango, huyền thoại Diego Maradona có thể sẽ bị sa thải khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Argentina ngay trong tuần tới.

Tờ báo có trụ sở tại thủ đô Buenos Aires, Clarin tiết lộ: “Khoảng cách giữa Maradona và đội tuyển ngày càng xa. Những người đã gắn bó với đội bóng trong những ngày qua đều chắc chắn rằng tuần tới sẽ là quãng thời gian quyết định với tương lai của Maradona. Ông ấy sẽ đối mặt với nguy cơ bị sa thải lần đầu tiên kể từ khi được bổ nhiệm”.

Hiện tại, mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát của Maradona, tuy nhiên mọi chuyện sẽ rất khác trong tuần tới khi LĐBĐ Argentina (AFA) bắt đầu can thiệp vào công việc nội bộ của đội tuyển. Trước hết là quyết định để ĐT Argentina thi đấu các trận còn lại trên sân nhà tại vòng loại World Cup ở trên SVĐ Monumental, mà bắt đầu là trận đấu với Peru vào tháng 10 tới.

Chưa hết, nhiều khả năng “Cậu bé vàng” sẽ không được phép lựa chọn đội hình cho hai trận đấu mang tính sống còn sắp tới của Argentina với Peru và Uruguay mà thay vào đó là Chủ tịch AFA, Julio Grondona.

Còn theo lý giải của tờ La Nacion, việc Maradona có thể bị sa thải còn liên quan tới mâu thuẫn giữa ông và một số trụ cột.

Tờ báo này giải thích: “Maradona cho rằng một số trụ cột đang thi đấu ở châu Âu không đủ khát khao để chiến đấu cho đội tuyển như những cầu thủ đang thi đấu cho các CLB trong nước do đó ông ấy ưu tiên những người đang thi đấu ở Argentina hơn. Và chính những thông điệp không rõ ràng này đã khiến một số người cảm thấy không hài lòng”.

Theo M.V
Thể thao Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá