Maradona sẽ đến Thụy Sĩ an dưỡng

TPO - Diego Maradona có thể sẽ có một kỳ nghỉ dài tại Thụy Sĩ để giúp anh lấy lại tinh thần và giảm cân- ông Alfredo Cahe, bác sĩ riêng của ngôi sao này, khẳng định trên tờ nhật báo thể thao Ole.

Maradona trong một trận đấu của đội bóng cũ Boca Juniors

Tuy cho biết như vậy nhưng bác sĩ Cahe vẫn không tiết lộ các phương pháp sẽ được áp dụng cho Maradona trong chuyến đi như thế nào. Ông chỉ cho biết chuyến đi sẽ giúp cựu huyền thoại bóng đá Argentina tránh được các "vấn đề xã hội" mà anh đang mắc phải ở quê nhà.

"Chúng tôi đang nhìn vào khả năng anh sẽ rời đất nước Argentina để thoát khỏi một số tệ nạn và môi trường xã hội tiêu cực", ông Cahe khẳng định trên tờ nhật báo thể thao Ole.

Maradona từng dẫn dắt Argentina giành ngôi vô địch World Cup 1986 và anh trở thành một huyền thoại bóng đá lớn nhất thế giới. Sau đó, anh nghiện ma túy và mắc chứng béo phì.

Năm 2001, Maradona đã được FIFA bầu chọn là Cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, trên cả Pele. Đến năm 2005, Maradona trải qua ca mổ dạ dày tại Colombia và chẳng bao lâu sau đó anh trông gầy đi rất nhiều.

Trong khi Cahe không đề cập gì đến tình trạng hiện tại của Maradona như thế nào, thì báo chí nơi đất nước của điệu Tango này khẳng định: họ luôn thấy huyền thoại bóng đá thường xuyên xuất hiện tại các nhà hàng và CLB đêm lúc đêm khuya.

Bác sĩ Cahe thừa nhận rằng chuyến đi tới Thụy Sĩ có thể giúp Maradona lấy lại được sự thăng bằng trong mọi việc khi được sống trong môi trường mát mẻ và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều đó sẽ giúp anh lấy lại sức sống.

Tuy nhiên, Cahe cũng không nói chính xác Maradona sẽ đến nơi nào ở Thụy Sĩ và cũng không cho biết bao giờ chuyến đi sẽ được bắt đầu.

Thiên Thanh
Theo AP/MSN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá