Maradona tái hiện ‘bàn tay của Chúa’ khi dự U20 FIFA World Cup

Cựu tiền đạo người Argentina hy vọng sẽ tìm được truyền nhân tại U20 FIFA World Cup 2017, giải đấu mà Việt Nam lần đầu tiên giành quyền tham dự.

Maradona dùng tay ghi bàn tại Hàn Quốc.
Maradona dùng tay ghi bàn tại Hàn Quốc.

Lễ bốc thăm chia bảng U20 FIFA World Cup 2017 diễn ra lúc 13h hôm nay 15/3 (giờ Hà Nội). Diego Maradona, cầu thủ từng đăng quang sân chơi này năm 1979 là khách mời đặc biệt. Xuất hiện cùng ông còn có Pablo Aimar (vô địch năm 1997).

“Thật tuyệt vời khi tôi được tới Hàn Quốc tham dự lễ bốc thăm. Tôi như trở lại khoảnh khắc tuyệt vời năm 1979 với danh hiệu vô địch đầu tiên trong màu áo Argentina”, Maradona chia sẻ. “U20 FIFA World Cup là sân chơi chắp cánh cho các tài năng trẻ. Tôi hy vọng năm nay chúng ta sẽ tìm ra những tiểu Maradona hay Aimar”.

Trước khi dự lễ bốc thăm, Maradona tham dự một trận đấu sân năm người để kêu gọi các cổ động viên tới sân cổ vũ cho giải U20 FIFA World Cup. Cựu ngôi sao của Argentina có pha dùng tay ghi bàn, tái hiện bàn thắng nổi tiếng ông ghi vào lưới Anh tại tứ kết World Cup 1986.

U20 FIFA World Cup diễn ra từ 20/5 đến 11/6 với sự góp mặt của 24 đội. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam giành quyền tham dự sân chơi này.

Một ngày trước lễ bốc thăm, FIFA đã phân nhóm 24 đội giành quyền dự giải thành bốn nhóm. Việt Nam nằm cùng nhóm Bốn với Ecuador, Nam Phi, Iran, Guinea và Vanuatu.

Ở nhóm Một, bên cạnh chủ nhà Hàn Quốc, là các đội có thành tích tốt ở các kỳ trước là Bồ Đào Nha, Uruguay, Pháp, Đức và Mỹ. Nhóm Hai gồm Mexico, Argentina, New Zealand, Senegal, Nhật Bản và Mali. Nhóm Ba có Zambia, Honduras, Anh, Ả-rập Xêut, Italy và Venezuela.

Theo quy tắc bốc thăm, FIFA sẽ bốc lần lượt các đội từ bốn nhóm vào các bảng A, B, C, D, E và F. Với nguyên tắc các đội chung châu lục không nằm chung một bảng, Việt Nam sẽ tránh được các đội Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Ả-rập Xêut. Tuy nhiên, do nằm ở nhóm Bốn nên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể rơi vào bảng đấu với nhiều đối thủ mạnh như Argentina, Đức hoặc Anh…

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng