Maradona thôi làm HLV Argentina

TPO - Đỏng đảnh, thất thường và đồng bóng là những nét tính cách nổi bật của Maradona. Chiến lược gia được chú ý nhất tại World Cup vừa rồi đã bất ngờ tuyên bố từ chức vì một lí do khá buồn cười.

Maradona đã từ chức HLV Argentina
Maradona đã từ chức HLV Argentina

Maradona đã từ chức HLV Argentina
Maradona đã từ chức HLV Argentina.
LĐBĐ Argentina (AFA) rất thiện chí mong Maradona dẫn dắt vũ đoàn Tango thêm 4 năm nữa bất chấp thất bại cay đắng tại World Cup ở Nam Phi vừa qua. Thế nhưng, Cậu bé vàng đã tỏ ra khá hững hờ với lời đề nghị này và đột ngột biến mất (sang Venezuela thăm Tổng thống Hugo Chavez) trong vài tuần. Khi trở lại chiến lược gia nổi tiếng đỏng đảnh này đã đưa ra yêu cầu “được toàn quyền lựa chọn cộng sự” nếu AFA muốn ông tiếp tục công việc.

Sở dĩ có lời yêu cầu này bởi trước đó AFA, mà trực tiếp là Chủ tịch Grondona muốn thay thế hai vị trợ lý Mancuso và Hector Enrique. Căng thẳng giữa hai bên được đẩy lên cao khi người phát ngôn của AFA, Cherquis Bialo tỏ ra cứng rắn: “Chúng tôi rất tiếc nhưng không thể làm theo những lời yêu cầu của Maradona. Giữa hai bên đã có những bất đồng liên quan tới việc hoạch định tương lai của ĐT”.

Theo tin từ tờ Diario Ole thì ngay lập tức Maradona đã chính thức nói lời chia tay ĐTQG Argentina sau gần 2 năm gắn bó. Cậu bé Vàng đã thay thế HLV Basile nắm quyền tại Albiceleste từ 11/2008 và đã giúp ĐTQG nước này lọt vào World Cup trước khi bị Đức loại ở tứ kết bằng tỉ số đậm đà 4-0.

HLV đội trẻ Sergio Bastita sẽ tạm thay thế Maradona dẫn dắt ĐTQG nước này trong trận giao hữu gặp Ireland vào ngày 11/8 và gặp Tây Ban Nha vào 7/9 sắp tới.

LĐBĐ Argentina sẽ có buổi họp khẩn cấp để bàn về vị trí người dẫn dắt Argentina trong giai đoạn sắp tới. Hiện tại, Alejandro Sabella đang dẫn dắt Estudiantes và Miguel Russo (Racing) đang là những gương mặt ứng viên sáng giá nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá