Maradona: Tôi bị lừa dối và phản bội

TP - Một ngày sau khi bị sa thải khỏi cương vị HLV trưởng tuyển Argentina, Maradona đã lên tiếng buộc tội chủ tịch LĐBĐ Argentina, Julio Grondona và trưởng đoàn bóng đá Argentina, Carlos Bilardo.

Maradona vén màn bí mật tuyển Argentina trong buổi họp báo
Maradona vén màn bí mật tuyển Argentina trong buổi họp báo

>> Cám ơn và tạm biệt ông, Maradona!

Maradona vén màn bí mật tuyển Argentina trong buổi họp báo
Maradona vén màn bí mật tuyển Argentina trong buổi họp báo.

“Grondona đã dối trá với tôi. Bilardo thì phản bội tôi”, Maradona nói đầy bức xúc trong cuộc họp báo một ngày sau khi LĐBĐ Argentina tuyên bố sa thải vị HLV đã gây nên nhiều tranh cãi này.

“Trong phòng thay đồ sau khi chúng tôi bị loại khỏi World Cup ở trận tứ kết tại Nam Phi, Grondona đã nói với tôi ngay trước mặt các cầu thủ và những nhân chứng khác rằng ông ta rất hài lòng với công việc của tôi và muốn tôi tiếp tục”.

“Nhưng trên đường trở về Argentina, mọi chuyện bắt đầu thay đổi một cách kỳ lạ. Đến hôm thứ hai vừa qua, tôi đã có cuộc gặp với Grondona. Sau năm phút, ông ta nói muốn tôi tiếp tục công việc, nhưng bảy trong số các trợ lý của tôi không thể tiếp tục. Khi ông ta nói với tôi như vậy, có nghĩa ông ta không muốn tôi tiếp tục công việc nữa. Ông ta biết rằng tôi không thể ở lại mà không có đội ngũ trợ lý của mình”.

Không chỉ chĩa mũi dùi công kích vào chủ tịch LĐBĐ Argentina, Maradona còn lên tiếng tấn công cựu HLV Bilardo, người đã dẫn dắt tuyển Argentina đăng quang World Cup 1986 tại Mexico với Maradona là đội trưởng khi đó. “Khi chúng tôi còn đang buồn bã vì thất bại, Bilardo đã âm thầm hoạt động trong bóng tối để làm cho tôi bị sa thải”.

Cậu bé vàng cũng gần như phát khóc trong lúc lột trần những bí ẩn bên trong đội tuyển Argentina khi ông tiếp quản chiếc ghế nóng: “Tôi được gọi vào nắm đội tuyển trong lúc đội bị chia rẽ bởi những vấn đề nội bộ. Họ yêu cầu tôi truyền lửa cho các cầu thủ và tôi đã làm như vậy. Tôi đã cống hiến hết sức mình, nhưng sự phản bội ở khắp nơi. Có nhiều người không muốn điều tốt nhất cho bóng đá Argentina, họ chỉ nghĩ tới lợi ích cá nhân”.

Trước cuộc gặp với chủ tịch Grondona, Maradona cũng thể hiện rõ quan điểm rằng ông sẽ ở lại đội tuyển với điều kiện đội ngũ trợ lý được giữ nguyên: “Tôi thực sự muốn ở lại, nhưng tất cả phụ thuộc vào Grondona. Nếu họ đụng đến một sợi tóc của các trợ lý của tôi, dù chỉ là một nhân viên mát-xa, tôi sẽ ra đi. Tôi muốn tiếp tục cuộc phiêu lưu, nhưng không phải là với bất kỳ ai. Tôi chọn người của mình và tôi muốn làm việc với họ”.

Trước thông tin Maradona bị sa thải, Tổng thống Argentina, Cristina Kirchner, người luôn ủng hộ Maradona kể cả sau khi đội tuyển bị loại khỏi World Cup, cho biết bà rất buồn trước sự việc xảy ra: “Ông ấy nhận đội tuyển trong lúc đội như một hòn than nóng rực và rất nhiều người dự đoán rằng chúng tôi thậm chí không vượt qua nổi vòng loại World Cup. Tôi rất buồn khi nghe tin Diego bị sa thải. Tôi nghĩ đội bóng đã có màn trình diễn rất ấn tượng. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với Grondona. Đáng ra họ nên đi cùng nhau và giải quyết mọi khó khăn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá