Maradona : "Tôi yêu quý Fidel Castro"

Trong một thông điệp gửi cho chuyên mục “Cubadebate” (thảo luận về Cuba), nơi Chủ tịch Fidel Castro thường viết các bài “reflexiones” (suy ngẫm) về các vấn đề quan trọng trong nước và quốc tế, huyền thoại bóng đá người Argentina, Diego Maradona, đã nhắn nhủ: “Hãy nói với Fidel là tôi yêu quý ông ấy”.

Maradona và Fidel Castro
Maradona và Fidel Castro

HLV của đội tuyển áo trắng xanh da trời, người đang ở thăm Venezuela và đã có cuộc gặp mặt thân mật với Tổng thống Hugo Chavez, dự định sẽ thăm Cuba “trong vòng 30 ngày tới” và tuyên bố ông sẽ rất vui nếu được gặp Chủ tịch Fidel.

“Cubadebate” còn nhấn mạnh Maradona từ lâu đã “thiết lập một mối quan hệ đặc biệt” với lãnh tụ của cách mạng Cuba và Fidel cũng coi “Cậu bé Vàng” là “người bạ rất thân, cao thượng và một cầu thủ vĩ đại có mối quan hệ vô tư với Cuba”.

Vẫn theo chuyên mục nói trên, từ Venezuela “Vua bóng đá” cũng ca ngợi Chủ tịch Fidel nhân dịp lãnh tụ Cuba xuất hiện trở lại trước công chúng trong những ngày qua và nhận xét: “Tôi thấy ông ấy rất minh mẫn và mạnh khỏe, trái với nguyện vọng của Mỹ vốn muốn ông ấy chết đi cho rồi”.

Maradona đã nhiều lần tới thăm Cuba, nơi ông đã điều trị căn bệnh nghiện ma túy từ năm 2000, và coi hòn đảo Caribe này là ngôi nhà thứ hai của mình. Ông cũng từng được Fidel tiếp và tặng lãnh tụ Cuba chiếc áo số 10 của đội tuyển Argentina có chữ ký của mình.

Năm 2005, Maradona đã phỏng vấn Fidel cho chương trình truyền hình “Đêm của số 10” của Đài truyền hình Argentina do ông phụ trách. Huyền thoại bóng đá người Argentina cũng là một người rất khâm phục cuộc cách mạng Cuba và trên cơ thể mình ông đã xăm hình ảnh của Fidel Castro và Che Guevara.

Theo TTVH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá