Maradona và ác mộng ngày nói dối

Huyền thoại Diego Maradona là người nổi tiếng về cả tài chơi bóng và các scandal ngoài sân cỏ. Vì thế, ông trở thành đề tài màu mỡ để các phóng viên sáng tác ra đề tài vào dịp “Cá tháng Tư”.

Maradona và ác mộng ngày nói dối

> Bóng đá và ngày cá tháng Tư

Ngày 1-4-1988, người dân thủ đô Moscow xôn xao khi cầm tờ Izvestia đọc mẩu tin cực sốc: Diego Maradona sẽ đầu quân cho CLB Spartak Moscow. Tờ Izvestia khẳng định hai bên đã đàm phán xong và đội bóng hàng đầu Liên Xô cũ trả cho Napoli 6 triệu USD để có “Số 10”.

Thời điểm đó, Maradona nổi tiếng còn hơn Messi hiện giờ nên người Nga rất háo hức khi “Cậu bé Vàng” chuẩn bị tới Quảng trường Đỏ. Thậm chí, hãng thông tấn AP cũng mắc lừa khi loan tin này khiến cả thế giới bị lừa.

Nếu người Anh hay Tây Ban Nha đưa chuyện này thì AP sẽ không tin đâu. Nhưng trong trường hợp một tờ báo của Liên Xô đưa thì AP không dám nghi ngờ bởi từ trước đến giờ, báo chí Liên Xô không tham gia các vụ “Cá tháng Tư”.

Vậy là tờ Izvestia tay mơ trong lần đầu xuất chiêu đã hạ đo ván AP giàu kinh nghiệm. Đừng đùa với người Liên Xô và đừng tưởng người Liên Xô không biết đùa.

Maradona và Madonna từng bị tung tin hẹn hò vào ngày “Cá tháng Tư”
Maradona và Madonna từng bị tung tin hẹn hò vào ngày “Cá tháng Tư”.

Một năm sau, báo chí Italia lại lôi Maradona vào làm mồi câu trong ngày “Cá tháng Tư”. Ngày 1-4-1989, một kênh truyền hình Italia đưa tin nóng hổi rằng Maradona đang hẹn hò với ca sỹ Madonna.

Nhiều người không mảy may nghi ngờ thông tin này vì trước đó, Maradona đã nổi tiếng vì những chuyện tình cảm lăng nhăng ngoài luồng.

Xét cho cùng, thông tin Maradona cặp kè với Madonna cũng hợp lý vì hai người nổi tiếng này không chỉ có tên na ná nhau mà còn sống thoáng giống nhau.

Bản thân Maradona thì không ưa ngày 1/4 lắm vì ông tự nhận: “Tôi thật thà nên hay bị gạt”. Ngày 1-4-1987, Maradona đang trên sân tập thì cô vợ Claudia đã gọi ông về nhà vì Claudia đau bụng chuẩn bị sinh.

Maradona cứ nghĩ là Claudia gạt chơi nên cười đùa bô lô ba la với đồng đội và nói: “Mụ ngốc định lừa tớ hôm nay”. Phải đến cuộc gọi thứ 3 thì “số 10” mới tá hỏa chạy về nhà hộ đê. Ngày 2-4, Dalma – con gái của Maradona ra đời.

Nhưng ngày 1-4 đen tối nhất của Maradona phải là 3 năm trước. Khi báo chí thế giới đưa tin đội tuyển Argentina thua Bolivia 1-6 tại vòng loại World Cup, nhiều người không tin vì tưởng đó là tin “Cá tháng Tư”.

Maradona cũng muốn tin đó chỉ là tin nói dối nhưng sự thật là đội bóng do ông dẫn dắt đã thua một trận nhục nhã nhất lịch sử.

Theo bongdaplus.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng