Maradona vén "bức màn bí mật" sau khi mất việc

Lý do đơn thuần không chỉ ở những bất đồng đã được Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) công khai, đích thân Diego Maradona đã lên tiếng tiết lộ nguyên nhân sâu xa vì sao ông bị "đá văng" ra khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT Argentina.

Maradona tiết lộ lý do bị sa thải. Ảnh AP
Maradona tiết lộ lý do bị sa thải. Ảnh AP

>> Dân Argentina biểu tình vì Maradona ra đi
>> Maradona thôi làm HLV Argentina

Maradona tiết lộ lý do bị sa thải. Ảnh AP
Maradona tiết lộ lý do bị sa thải. Ảnh AP.

Quyết định sa thải Diego Maradona đã được công khai trước giới truyền thông và nguyên nhân mà AFA đưa ra là do cả hai phía Liên đoàn lẫn cá nhân "Cậu bé vàng" không tìm được sự đồng thuận về vấn đề nhân sự trong bộ máy HLV của ĐT Argentina. Theo đó, Maradona muốn tiếp tục được làm việc cùng những cộng sự đã giúp đỡ ông trong suốt thời gian từ khi nhận chức. Ngược lại, AFA lại muốn có những sự thay đổi trong nội bộ ban huấn luyện và điều này đã khiến cho Maradona phải ra đi.

Nhưng nếu sự việc chỉ dừng lại ở đó, người Argentina sẽ không có cớ để phàn nàn vì quyết định của AFA. Chỉ một ngày sau khi mất việc, Maradona đã phá bỏ lớp vỏ bọc im lặng bằng những tiết lộ khiến cho không ít người hâm mộ đội bóng xứ sở Tango phải "bàng hoàng".

Theo El Diego, việc ông bị mất việc không chỉ đơn thuần là do những mâu thuẫn trong quá trình đàm phán mà còn bởi một "âm mưu" đã được dựng sẵn từ trước đó mà Carlos Bilardo, người nắm cương vị phụ trách cao nhất ở ĐTQG là "chủ mưu" : "Carlos Bilardo đã phản bội tôi. Khi toàn đội còn chưa vượt qua được cú sốc nặng nề từ thất bại trước Đức ở World Cup 2010 thì ông ấy đã âm thầm chuẩn bị một kế hoạch loại bỏ tôi. Tất cả những ai đã theo dõi sát diễn biến tình hình ĐT đều có thể nhận rõ được điều này."

"Trước các cầu thủ cũng như thành viên của BHL, Bilardo liên tục nói rằng tôi sẽ vẫn dẫn dắt ĐT nhưng chỉ là một trò hề bởi ông ta và những thành viên của AFA đã sắp xếp từ trước. Thực chất tôi đã bị sa thải từ trước đó", trang Goal đã dẫn lời của Maradona.

Như vậy, bản chất của sự việc (theo Maradona) đã dần được tiết lộ. Tuy nhiên, tất cả những phát biểu từ Maradona vẫn chỉ là ý kiến chủ quan từ một phía. Bilardo, một chiến lược gia cực kỳ nổi tiếng ở Argentina, đã giúp ĐTQG vô địch World Cup 1986, Á quân World Cup 1990 và là con người có tầm ảnh hưởng lớn lên lớp HLV sau này của Argentina, trong đó có cả Maradona hiện vẫn chưa lên tiếng về những cáo buộc mà "Cậu bé vàng" đã nhắm vào ông.

Rất có thể, sau những tuyên bố về một "âm mưu" của Maradona, sẽ làm nổi lên một làn sóng phản đối mới từ những "tín đồ" của El Diego với AFA. Bên cạnh đó, Maradona cũng phải đối mặt với những CĐV đang mất dần niềm tin vào ông. Hiện tại, có khá nhiều người dân yêu Albiceleste cho rằng chỉ có Carlos Bianchi mới là người đủ tài năng để dẫn dắt đội tuyển xứ Tango.

Theo Nhật Quang
Thể Thao & Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá