Sự kiện: La Liga 2006-2007

Marquez trở thành công dân Tây Ban Nha

TPO - Trung vệ người Mexico Rafael Marquez sẽ trở thành công dân Tây Ban Nha vào ngày 24/11 tới, tờ nhật báo thể thao AS khẳng định.

Marquez sẽ thi đấu với tư cách một công dân châu Âu
Trong thời gian qua, Marquez đang được Cơ quan Hiến pháp Tây Ban Nha thử thách và theo thông báo thì anh sẽ được công nhận quyền công dân Tây Ban Nha từ ngày 24/11 tới.

Như vậy, Marquez sẽ sẵn sàng thi đấu cho Barcelona với tư cách là một cầu thủ thuộc Liên Minh châu Âu.

Marquez sẽ không còn chịu ràng buộc quy định là cầu thủ ngoài EU, bởi theo quy định của LĐBĐ Tây Ban Nha thì mỗi CLB chỉ được phép có 3 cầu thủ ngoài châu Âu. Hiện trong đội hình hiện tại đã có Marquez, Ronaldinho và Samuel Eto'o.

Với quyền lợi này, Barca có thể thêm một cầu thủ ngoài châu Âu vào danh sách đăng ký. Theo báo chí thì có thể đó là cầu thủ kiến thiết 17 tuổi người Mexico Giovani dos Santos.

Dos Santos là người đã giúp Mexico vô địch U-17 thế giới năm trước, hiện đang thuộc biên chế đội một Barcelona nhưng anh không thể thi đấu. Tuy nhiên, với việc công nhận quyền công dân Tây Ban Nha của Marquez thì Dos Santos đã có cơ hội. 

Marquez năm nay 27 tuổi đã giúp Barcelona giành danh hiệu Champions League mùa trước và hai chức vô địch Tây Ban Nha gần đây nhất, kể từ khi anh tới với đội bóng xứ Catalan từ AS Monaco năm 2003.

Hiện Barcelona đang dẫn đầu La Liga với 23 điểm sau 10 vòng đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá