Martial học tiếng Anh bằng… game bingo

Nếu như những ngôi sao nước ngoài gia nhập Premier League phải ngồi lỳ trong các phòng học phụ đạo tiếng Anh vài giờ mỗi ngày, hay cố gắng lang thang đường phố học lỏm tiếng bản địa, thì Anthony Martial đang tạo ra một sự kết hợp khá thú vị giữa trò chơi Bingo và việc học tiếng Anh.

Trước tiên Anthony Martial phải học cách đếm số qua trò chơi Bingo
Trước tiên Anthony Martial phải học cách đếm số qua trò chơi Bingo
Theo người đồng đội và cũng là đồng hương của Martial tại Man United là Morgan Schneiderlin, ngôi sao 19 tuổi này gần như không nói được từ tiếng Anh nào thời gian đầu gắn bó với Quỷ đỏ. Ở tuổi ăn, tuổi chơi, Martial cũng không muốn ngồi học phụ đạo.

Vậy là Schneiderlin nghĩ trò bingo để đàn em vừa chơi, vừa học tiếng Anh. “Cậu ấy nên làm quen với những con số trước khi học từ vựng. Trên sân cỏ, Martial cần phải nói chuẩn các số áo của đồng đội, nói được giá tiền khi đi siêu thị. Tôi nghĩ vậy là đủ trong thời gian đầu. Sau đó, tôi sẽ dạy cho Martial các từ vựng tiếng Anh”, Schneiderlin tâm sự.

Song theo đánh giá của các đồng đội, Martial cũng thuộc dạng hơi kém trong khoản tiếp thu ngôn ngữ mới. Thời Juan Mata mới sang Premier League, cầu thủ này chủ động cầm theo sách song ngữ lang thang khắp các con phố London và học lỏm được rất nhiều từ lóng tiếng Anh.

Cristiano Ronaldo thời mới đến Man United từng ngồi lỳ trong phòng suốt 2 tháng chỉ để xem tivi và học tiếng Anh qua truyền hình. Ronaldo tâm sự, ban đầu anh không hiểu người ta nói gì trên truyền hình, nhưng cùng với ngữ cảnh và nỗ lực rèn luyện, tiếng Anh dần ngấm vào CR7 như một phản xạ bản năng.

Thế mới thấy Martial kém trong khoản này. Chỉ riêng việc ghép các con số cũng khó khăn với anh thì liệu đến bao giờ tân binh người Pháp này mới có thể thấu hiểu ngôn ngữ của các đồng đội?

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá