"Mất ghế" vì mắng cổ động viên

TPO - Tom Hicks Jr, con trai đồng chủ tịch Liverpool, phải rời ban giám đốc sau khi gửi thư có nội dung tục tĩu đến Spirit of Shankly, một nhóm cổ động viên có tầm ảnh hưởng lớn tới the Kops.

Tom Hicks Jr đã phải rời khỏi ban giám đốc Liverrpool và công ty mẹ Kop Holdings vì gửi thư lăng mạ fan. Ảnh Ap  

Hôm thứ bảy (9 -1), Hicks Jr, con trai ông chủ Tom Sr, một thành viên ban giám đốc Liverpool, vừa khiến CLB này gặp thêm rắc rối khi gửi thư với lời lẽ dung tục tới nhóm Spirit of Shankly, vì những tranh cãi về kết quả thi đấu của đội thời gian gần đây, cũng như ngân quỹ chuyển nhượng dành cho HLV Rafael Benitez.

Trước đó, Stephen Horner, đại diện nhóm Spirit of Shankly, liên hệ với Hicks Jr, phàn nàn về việc Benitez không có nhiều tiền để mua sắm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này, dù ông đã làm tăng ngân quỹ Liverpool thêm 15 triệu bảng từ bán cầu thủ.

Chỉ riêng việc "thanh lý" hai cầu thủ thời gian gần đây đã mang về khoảng 4,6 triệu bảng. Hôm qua, Andriy Voronin hoàn tất việc chuyển sang Dinamo Moscow với giá hai triệu bảng, còn trước đó, CLB Italia Napoli chi 4,4 triệu bảng để mua Andrea Dossena.

HLV Benitez cũng đang lưỡng lự trước quyết định bán tiếp Ryan Babel, tiền vệ được định giá khoảng 12 triệu bảng, bởi không có người thay thế.

Người phát ngôn của nhóm Spirit of Shankly, James McKenna, cho biết: "Với tư cách thành viên ban giám đốc câu lạc bộ, con trai của đồng sở hữu, có những lời lẽ thô tục với người hâm mộ là không thể chấp nhận được."

"Trong khi nhiều fan đang rất quan tâm tới những khó khăn của CLB, thì họ lại bị đối xử thiếu văn hóa. Điều đó chứng tỏ, giới lãnh đạo không quan tâm tới ước nguyện của cổ động viên và từ chức là điều nên làm" - James McKenna nói thêm.

Hôm qua, trước sức ép và sự tức giận của đông đảo người hâm mộ, Tom Hicks Jr phải tuyên bố từ chức, rời ban giám đốc Liverpool và công ty mẹ, tập đoàn cổ phần đầu tư Kop Holdings.

Hoài Nam
Theo AP/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá