Mất Kaka, quỹ lương của Milan vẫn tăng

TPO - Dù để mất ngôi sao hàng đầu Kaka vào tay Real nhưng quỹ lương của Milan mùa giải mới không hề giảm mà lại “phình” thêm.

Theo tờ Thể thao Milan, trong công bố cụ thể về mức lương của 20 đội góp mặt tại Serie A mùa giải năm nay cho thấy, tổng mức lương trước thuế của AC Milan là 125,5 triệu Euro, chỉ xếp sau đối thủ cùng thành phố Inter Milan.

Phân tích của Thể thao Milan cho thấy, trong đội hình của Milan có rất nhiều cầu thủ ăn lương cao, nhưng thi đấu thì làng nhàng.

Nổi bật nhất trong số đó chính là tiền vệ người Brazil Ronaldinho với mức lương năm 7,5 triệu Euro, chỉ sau Eto’o của Inter (10,5 triệu Euro/năm). 

Ngoài Ronaldinho, AC Milan còn sở hữu một loạt cầu thủ nhận lương cao nhưng đá thì “không cần biết” như Dida, Seedoft (4 triệu Euro/năm) hay lương 3 triệu như Kaladze (nhưng toàn nằm trên giường dưỡng bệnh)... 

Bất công hơn nữa là trong khi Inzaghi, Huntelaar, Borriello – những người phải cạnh tranh với nhau để có một suất trên hàng tiền đạo đồng hưởng lương 3 triệu Euro/năm thì Pato, ngôi sao sáng nhất của Milan hiện nay chỉ hưởng lương 1 triệu Euro/năm.

Như vậy, cứ theo mức lương của Milan mà suy thì Pato không bằng 1/7 Ronaldinho và về tầm quan trọng chỉ đứng thứ 21 trên 25 cầu thủ của Milan. 

Theo đánh giá của tờ Thể thao Milan thì quỹ  lương của Milan đang tồn tại rất nhiều điểm bất hợp lý. Trong khi Milan bị đánh giá thấp hơn Juve về thực lực thì quỹ lương của đội bóng đỏ đen lại cao hơn đối thủ tới 10,5 triệu Euro.

Cụ thể, Juve chi lương cao nhất cho Buffon là 5,5 triệu Euro/năm, rất xứng đáng với những gì mà “người nhện” đã đóng góp cho đội bóng suốt thời gian qua. Diego nhận 3,8 triệu Euro, còn Amauri là 3,5 triệu Euro. Kể cả cầu thủ được coi là hậu vệ xuất sắc nhất Serie A hiện nay là Chiellini cũng chỉ nhận lương năm 2 triệu Euro.

Cơ hội để Milan xây dựng lại quỹ lương cho mình chính là hai năm tới, khi một loạt cầu thủ của họ tới hạn hợp đồng. Hè 2010 sẽ là Dida, Oddo...; hè 2011 là Gattuso, Seedoft, Jankulovski, Kaladze, Nesta, Zambrotta...Họ chắc chắn đều trong thế phải giảm lương và khi đó, hi vọng quỹ lương của Milan sẽ hợp lý hơn.

Mai Hà
Theo Sohu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá