Mất Ramos, Sevilla đòi kiện Tottenham lên FIFA

TP - Giận điên người vì bị Tottenham “hớt” mất HLV trưởng Juande Ramos, Chủ tịch Sevilla, ông Maria del Nido, đã lên án đội bóng thành London và khẳng định sẽ báo cáo vụ việc lên FIFA.

HLV Ramos trong lễ ra mắt tại sân White Hart Lane
Hôm 30/10 vừa qua, Tottenham đã tổ chức lễ ra mắt chính thức cho Ramos với tư cách là tân HLV trưởng của đội bóng chủ nhà sân White Hart Lane để thay thế Martin Jol bị sa thải.

Tuy nhiên, trong khi Tottenham đón tiếp Ramos hoành tráng bao nhiêu thì Sevilla - đội bóng đã đưa Ramos lên hàng sao trong làng HLV châu Âu - lại bực bội bấy nhiêu.

Phát biểu trên tờ The Guardian, chủ tịch Del Nido tuyên bố: “Tôi thề rằng Sevilla sẽ làm hết sức có thể để buộc Tottenham phải trả giá cho hành động của họ, một việc làm trái phép và đầy tính khiêu khích.

Ở Tây Ban Nha chúng tôi không dùng kiểu “luật rừng” như vậy giữa các đội bóng với nhau. Và trên cả toàn cõi châu Âu này, không một giải bóng đá nào lại từng xảy ra chuyện như thế khi mùa bóng đang diễn ra”.

Không chỉ “rút ruột” mất HLV Ramos của Sevilla, tin tức từ báo chí Anh cho biết Tottenham còn đang nhòm ngó hàng loạt trụ cột của CLB này như hậu vệ Daniel Alves, tiền đạo Freddie Kanoute, thủ môn Andres Palop và trung vệ Julien Escudé.

Trước những thông tin này, chủ tịch Del Nido càng giận dữ và thách thức Tottenham muốn có bộ đôi này thì phải chồng đủ 60 triệu bảng, một khoản tiền có vẻ như là quá sức với đội bóng thành London.

Chủ tịch Del Nido tuyên bố: “Sẽ tốn rất nhiều tiền nếu muốn mua cùng lúc cả Alves lẫn Kanouté. Tôi ngờ rằng Tottenham sẽ chẳng có đủ tiền mà mua họ được đâu. Nếu họ muốn lấy Alves và Kanouté ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới, họ sẽ phải trả mức giá như điều khoản phá vỡ hợp đồng quy định”.

Hiện nay, hợp đồng của Alves với Sevilla còn thời hạn tới năm 2011 cùng điều khoản mua đứt là 42 triệu bảng, trong khi Kanouté sẽ khoác áo Sevilla tới năm 2009 kèm mức giá phá vỡ hợp đồng là 18 triệu bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá