Mặt trái của tình yêu

TP - Đã lâu lắm rồi mới lại thấy cảnh người hâm mộ TPHCM rồng rắn xếp hàng bên ngoài sân Thống Nhất để chờ mua vé xem đá bóng. Điều đáng nói hơn nữa là họ xếp hàng để chờ mua vé xem một giải giao hữu quốc tế dành cho ĐT U19 Việt Nam, chứ không phải là một sự kiện có sự tham dự của ĐT Việt Nam hay ĐT U23 Việt Nam.

> Thay đổi toàn diện bóng đá Việt Nam
> U19 Việt Nam và Running Man được đề cử giải Fair-Play

Nghĩ lại, thấy chuyện này cũng chẳng lạ, bởi với những thành công đạt được ở giải U19 Đông Nam Á cũng như vòng loại giải U19 châu Á, ĐT U19 Việt Nam thực sự đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến và trọng thị của người hâm mộ. Thậm chí, một bộ phận không nhỏ CĐV Việt Nam còn xem U19 Việt Nam là tương lai của cả nền bóng đá.

Cộng thêm màn trình diễn thất vọng của các “U” khác, cơn sốt mang tên U19 Việt Nam đã lên đến đỉnh điểm, và phải nói rằng họ xứng đáng nhận được sự quan tâm như vậy.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó, sự mong mỏi và chờ đợi quá lớn từ các CĐV đôi khi lại biến thành sức ép không đáng có với ĐT U19 Việt Nam, và có thể sẽ khiến các tuyển thủ U19 Việt Nam không có được sự tập trung cao nhất. Nói thế là bởi 2 giải đấu thành công gần đây của U19 Việt Nam đều diễn ra trên sân khách, và không rõ khi được đá trên sân nhà dưới sự ủng hộ, và cũng có thể là sức ép, của hàng chục nghìn khán giả nhà, liệu các tuyển thủ U19 Việt Nam có tiếp tục là chính mình?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá