Mặt trái của toàn cầu hoá

TP - Bản quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) là chủ đề luôn rất được dư luận quan tâm, và đây cũng là một cuộc tranh đấu nội bộ âm thầm song không kém phần quyết liệt giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

> Yêu cầu Canal+ chia sẻ bản quyền
> 'VTV có quyền quyết định việc K+ mua bản quyền EPL'
> Ngoại hạng Anh: Choáng váng K+ có bản quyền

Sau 3 năm liên tiếp K+ độc quyền sở hữu gói các trận đấu EPL vào Chủ nhật (Super Sunday), 2 chữ “độc quyền” vẫn còn được xem là khái niệm nhạy cảm và rất dễ gây tranh cãi ở Việt Nam.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong, đại diện một công ty nước ngoài từng nắm giữ bản quyền EPL tại Việt Nam, nhận định rằng rồi cuối cùng mọi chuyện đâu lại đóng đấy, và K+ sẽ lại tiếp tục sở hữu độc quyền Super Sunday và cả Super Saturday, bởi Canal+, doanh nghiệp đang sở hữu 49% cổ phần ở K+, đã mua được 2 gói bản quyền EPL cao nhất từ nhà cung cấp IMG.

EPL bây giờ được xem như một thú vui giải trí xa xỉ dành cho những người có điều kiện, nên nếu ai eo hẹp về kinh tế thì sẽ phải tìm cách khác để thoả đam mê.

Đây là thực tế đã xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà với rất nhiều quốc gia khác, thậm chí ngay tại Anh. Ở khía cạnh nào đó, có thể xem đây là mặt trái của toàn cầu hoá, khi những thú vui tưởng như phổ thông và miễn phí cuối cùng lại trở thành món xa xỉ phẩm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng