Materazzi ra làm chứng trước FIFA

Hậu vệ Italy, Marco Materazzi, đã ra làm chứng trước Ủy ban kỷ luật của FÌA ở Zurich để nói về hành vi trong trận chung kết World Cup.

Materazzi đến Zurich gặp Fifa trước khi đi nghỉ ở Maldives
Zinedine Zidane đã húc đầu vào ngực cầu thủ Marco Materazzi của Ý - hành động khiến anh bị thẻ đỏ trong trận chung kết World Cup hôm Chủ Nhật.

Đại diện cho Materazzi nói: "Marco lạc quan sau cuộc gặp - mọi thứ đều tốt."

Ban đầu Materazzi có lịch gặp Ủy ban ngày 20-7, nhưng cuộc gặp diễn ra sớm hơn vì anh sẽ đi nghỉ hè.

Trên truyền hình Pháp, Zinedine Zidane đã lên tiếng xin lỗi nhưng đội trưởng đội tuyển Pháp không tiết lộ những gì Materazzi đã nói, mà chỉ khẳng định rằng đó là những lời nói mang tính "rất cá nhân" và động chạm tới mẹ và chị anh.

Zidane nói anh không hề hối tiếc vì hành động của mình.

Trước cuộc gặp ở Zurich, Materazzi đã lên báo nói rằng anh kính trọng Zidane:

"Tôi luôn kính trọng Zidane. Thực tế tôi có một chiếc áo của anh ta trong tủ - chúng tôi đổi áo cho nhau trong trận Juventus gặp Perugia."

"Sự khiêu khích duy nhất của tôi là ngăn không cho Zidane nhảy lên. Trước đó anh ta suýt ghi bàn bằng đánh đầu, và thủ môn Buffon đã cứu nguy. Sau khi nắm áo anh ta, tôi không phải là người đầu tiên phát biểu khiêu khích."

Zidane bị đuổi ra khỏi sân sau khi húc đầu vào ngực Materazzi trong hiệp phụ thứ hai trên sân Berlin trong trận chung kết, khiến anh không có cơ hội được đá luân lưu 11m.

Zidane, vốn sinh ra và lớn lên tại Marseille, là con của một gia đình di dân Algerie và luôn phải hứng chịu những lời chế nhạo về chuyện này trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Sau khi Zidane có hành động thô bạo với Materazzi và bị đuổi ra khỏi sân, đội Pháp đã thua Ý với tỉ số 3-5 trong lượt đá luân lưu.

FIFA cho biết họ sẽ điều tra về vụ đuổi Zidane khỏi sân cỏ, và chủ tịch FIFA là ông Sepp Blatter ra dấu cho biết nếu có kết luận cụ thể, danh thủ Pháp này có thể sẽ bị tước danh hiệu Quả Bóng vàng tại World Cup.

Các tổ chức truyền thông trên toàn châu Âu đã bỏ nhiều công sức tìm cách giải mã những gì Materazzi nói để xem tại sao nó lại kích động Zidane đến thế, nhưng cho đến giờ vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời chính xác.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá