Materazzi thừa nhận đã lăng mạ Zidane

Trung vệ đội tuyển Italy mới thừa nhận đã xúc phạm thủ quân của đội tuyển Pháp trước khi anh bị húc ngã. Tuy nhiên, Materazzi khẳng định không hề gọi Zizou là một tên khủng bố bẩn thỉu như nhiều nguồn tin tiết lộ.

Materazzi

Ngay sau khi cùng đội tuyển áo thiên thanh trở về quê nhà, Materazzi đã trả lời báo chí nước này về những gì anh và Zidane đã nói với nhau trước khi xảy ra vụ việc không hay ở cuối trận chung kết.

Trung vệ này cho biết: “Tôi chỉ nắm áo anh ta có một vài giây, vậy mà anh ta đã quay lại và nhìn tôi với một ánh mắt rất khinh bỉ, cực kỳ ngạo mạn. Với cái vẻ như muốn ăn tươi nuốt sống người khác, anh ta nói: "Nếu mày thực sự muốn cái áo của tao, thì chốc nữa mày sẽ có được nó". Vì vậy mà tôi mới chửi lại, và bị anh ta húc đầu vào ngực. Đúng là tôi có lăng mạ Zidane trước đó".

Tuy nhiên, Materazzi không tiết lộ cụ thể đã nói những gì. Anh chỉ thừa nhận đã xúc phạm Zidane bằng “những lời lẽ khiếm nhã thường xảy ra trên sân cỏ và mọi người cũng đã nghe thấy nhiều lần, chứ không tới mức kinh khủng như báo chí đưa”. Ngôi sao của Inter cũng phủ nhận hoàn toàn việc đã xúc phạm đến mẹ hay chị gái của Zidane, như nhiều tờ báo lớn của thế giới đã đăng.

Nhưng theo một nguồn tin từ Italy thì Materazzi không hề “hiền lành” như vậy. Tờ này có đoạn viết: "Sau khi Zidane dứt lời, trung vệ này lập tức khiêu khích thêm 'Tao muốn cởi áo của vợ mày hơn”.

Trước đó, Đài truyền hình nổi tiếng Globo của Brazil đã mời các chuyên gia về kỹ thuật âm thanh để phân tích qua băng hình xem Materazzi đã nói gì với Zidane. Tờ Times cũng thuê chuyên gia đọc môi hàng đầu của nước Anh và cả phiên dịch tiếng Italy để phân tích băng hình. Và cả hai đều đưa ra kết luận có thể nói là gần như nhau.

Theo Globo, hậu vệ của Italy đã hai lần gọi chị gái của Zidane là “con điếm”, rồi sau đó lại tiếp tục “chửi thẳng mặt” Zizou là "một tên khủng bố".

Tờ Times thì viết: "Theo những phân tích kỹ lưỡng, có thể khẳng định rằng Materazzi đã gọi Zidane là con trai của một con điếm. Trung vệ này còn mong một cái chết tồi tệ đến với gia đình Zidane".

Nhưng Materazzi đã phủ nhận hoàn toàn. Anh nhấn mạnh: “Chắc chắn là tôi không hề gọi anh ta là kẻ khủng bố. Thậm chí, tôi còn không biết một tên khủng bố Hồi giáo là gì nữa. Tôi cũng không hề đề cập đến mẹ của anh ta. Với tôi, bất kỳ một người mẹ nào cũng đều thiêng liêng”.

Trước sự việc này, FIFA mới tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ vì sao Zidane có hành động phi thể thao ở cuối trận chung kết: húc đầu rất mạnh vào ngực Materazzi, khiến trung vệ này đổ gục xuống sân.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá