Sự kiện: World Cup 2006

Materazzi viết sách kể về... cú húc đầu của Zidane

TPO - Marco Materazzi đã viết một cuốn sách đề cập đến chuyện vì sao anh phải nhận cú húc đầu như trời giáng của Zinedine Zidane tại trận chung kết World Cup vừa qua.

Tại trận thi đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Zidane đã lao tới húc đầu rất mạnh vào ngực hậu vệ đội tuyển Italia trong thời gian cả hai đội đang đấu hiệp phụ trận chung kết World Cup 2006, sau khi Materazzi nói điều gì đó với anh.

Ngay sau đó, thủ quân đội tuyển Pháp đã phải lãnh thẻ đỏ ra sân và Italia bước lên bục vinh quang sau chiến thắng tại loạt đá penalty.

Vài tuần sau khi sự kiện bất ngờ đó diễn ra, rất nhiều suy đoán được đưa ra xoay quanh chủ đề Materazzi đã khiêu khích Zidane như thế nào khiến Zidane có thể phản ứng quyết liệt như vậy. Và sự thật, hậu vệ tuyển Italia đã thừa nhận rằng anh ta đã lăng mạ chị gái của Zidane.

Trong cuốn sách với tựa đề "Tôi đã nói gì với Zidane" Materazzi đã liệt kê ra 249 câu nói mà anh ta có thể đã nói trong thời điểm đó, tất nhiên, chỉ có một trong số đó là sự thật. Tờ thông tấn ANSA đã đưa lên ngày hôm qua.

Những câu được sắp xếp từ "Zidane, mày đang làm cái quái gì vậy? mày chưa mất tất cả nhưng tóc trên đầu mày thì đã trụi lâu rồi" tới "Từ khi Foucault chết, bọn Pháp chỉ biết nịnh hót, bợ đỡ là giỏi".

Cuốn sách giá khoảng 10 euro (khoảng 13 USD), được xuất bản bởi NXB Mondadori và được trưng bày trên tất cả các sạp báo, nhà sách ở Frankfurt. Rất nhiều cuộc điện thoại gọi tới văn phòng NXB Mondadori ở Rome và Milan ngày hôm qua, nhưng câu trả lời vẫn chưa được đưa ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá